Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Đức công bố đầu tư khoảng 4,7 tỷ Euro phát triển ô tô điện

3/14/2018 8:51:10 AM
Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức bao gồm Daimler, Volkswagen (VW), BMW đã công bố mức đầu tư khoảng 4,7 tỷ Euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện, đưa các hãng của ngành sản xuất ô tô Đức trở thành nhà đầu tư chi mạnh nhất trong lĩnh việc sản xuất xe ô tô điện.

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức bao gồm Daimler, Volkswagen (VW), BMW đã công bố mức đầu tư khoảng 4,7 tỷ Euro vào lĩnh vực xe chạy bằng điện, đưa các hãng của ngành sản xuất ô tô Đức trở thành nhà đầu tư chi mạnh nhất trong lĩnh việc sản xuất xe ô tô điện.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Trong báo cáo mới đây của Công ty tư vấn Ernest & Young (EY), tổng số cam kết đầu tư đến nay của các công ty Đức vượt xa mức 335 triệu euro của các nhà sản xuất Mỹ và 19 triệu Euro của các hãng Nhật Bản. Trong sốđầu tư này, Volkswagen đang chi gần 2 tỷ Euro để chuyển đổi các nhà máy chế tạo tại Đức sang sản xuất xe điện, trong khi Daimler cũng có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất các bộ pin cho xe chạy điện tại Mỹ.

Khi tính tổng lượng vốn đầu tư của 16 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong vòng 2 năm qua, Đức cũng là điểm thu hút vốn đầu tư lớn nhất với 3,2 tỷ Euro được rót vào lĩnh vực sản xuất xe điện, cao hơn hẳn so với mức 990 triệu Euro vào Trung Quốc và 887 triệu USD ở Mỹ.

Theo chuyên gia ngành ô tô Peter Fuss của EY, về trung hạn, tầm quan trọng của các xe chạy bằng điện sẽ gia tăng đáng kể, qua đó tạo đà để các nhà sản xuất đẩy mạnh chi tiêu cho công nghệ phát triển loại xe này.

Hiện nay ngày càng có nhiều nơi tăng cường tiếp nhận sự thay đổi về công nghệ xe điện. Tại Trung Quốc - thị trường tiêu thụ xe ô tô lớn nhất thế giới, giới chức nước này đã yêu cầu các nhà sản xuất ô tô đưa tỷ trọng xe chạy bằng năng lượng mới (NEV - bao gồm các loại xe chạy bằng động cơ lai hybrid và hoàn toàn bằng điện) đạt ít nhất 20% tổng doanh số bán xe tại nước này vào năm 2025. Cơ chế về hạn ngạch dự kiến bắt đầu được áp dụng từ năm tới.

Sau khi vụ Volkswagen hồi năm 2015 bị cáo buộc về gian lận khí phát thải bị phanh phui áp lực phải đẩy mạnh phát triển các dòng xe điện tại Châu Âu cũng ngày càng tăng lên.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác