Bữa sáng tuyệt ngon với bún khô xào giòn
Bún xào giòn là món được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tươi giòn của rau củ thật vừa vặn với vị ngọt của tôm thịt và trứng ăn kèm. Khi đã ngán các món bánh mỳ, cơm buổi sáng và muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ bụng mà vẫn đảm bảo đủ chất thì bún xào giòn là gợi ý hợp lý cho bạn.
Nguyên liệu:
100g bún khô
10 con tôm sú
2 muỗng canh dầu ăn
2 quả trứng
Nửa củ cà rốt thái sợi
Vài cây hành lá cắt khúc
50g giá đỗ
Hạt nêm, muối
Gia vị làm sốt xào: 1 muỗng canh tương nhạt; ½ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cách làm:
Bước 1
Ngâm bún trong nước lạnh từ 20-30 phút cho đến khi sợi bún mềm thì vớt ra rổ thưa cho ráo.
Lưu ý: bạn cần phải để bún thật ráo nước trước khi xào vì nếu không bún sẽ bị dính.
Trộn đều các gia vị làm sốt xào trong một bát nhỏ.
Bước 2
Đập trứng ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với 1 muỗng canh dầu và đổ một lớp trứng mỏng láng đều mặt chảo. Khi trứng chín, gắp trứng ra đĩa, chờ cho trứng nguội bớt thì cắt miếng vừa ăn.
Bước 3
Làm nóng chảo trở lại với một muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa. Trút tôm vào đảo nhanh tay chừng 20 giây cho đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì trút tôm ra đĩa.
Bước 4
Làm nóng chảo lần nữa với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và đầu hành trắng vào xào thơm. Khi thấy cà rốt bắt đầu mềm thì trút bún vào, đảo đều tay liên tục.
Bước 5
Thêm trứng, tôm, giá đỗ và phần lá hành xanh cắt khúc vào, đảo đều.
Bước 6
Trút bát gia vị sốt đã chuẩn bị sẵn từ bước 1 vào. Tiếp tục đảo đều và nhanh tay để các nguyên liệu nhanh chóng thấm sốt mà không bị chín quá mềm. Tốt nhất bạn nên dùng cả 2 tay, 1 tay cầm đũa, 1 tay cầm vá để đảo bún cho thật tơi đều và dễ dàng.
Thành phẩm:
Khi đã ngán cơm và muốn tìm kiếm một món ăn nhẹ bụng mà vẫn đảm bảo đủ chất thì bún xào giòn là gợi ý hợp lý cho bạn. Bún xào giòn là món được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt tươi giòn của rau củ thật vừa vặn với vị ngọt của tôm thịt và trứng ăn kèm. Một món ngon hấp dẫn mà lại thật dễ làm, ngay cả khi bạn có rất ít thời gian chuẩn bị.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tri thức trẻ
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…