Bữa sáng no nê với mì bò nóng hổi thơm ngon ai cũng thích mê
Bữa sáng được thưởng thức một bát mì bò nóng hổi còn gì tuyệt vời bằng. Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn sẽ có ngay món mì bò nóng hổi, thịt nhừ mục, nước dùng đậm đà cho gia đình.
Nguyên liệu:
1,3kg thịt bò
2 thìa súp dầu ăn
1 củ gừng nhỏ
6 nhánh tỏi
3 cây hành hoa
1 củ hành tây
1 quả cà chua
4 trái ớt khô
1 thìa súp sa tế
2 thìa cafe đường
60ml nước tương
60ml rượu nấu ăn
1/4 muỗng cafe hạt tiêu trắng
1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương
Mì sợi
Rau cải
Gói gia vị: Tất cả cho vào 1 túi vải xô
4 cái hoa hồi
1 mẩu quế
3 lá nguyệt quế
1 thìa súp hạt thì là tây
1 thìa súp hạt rau mùi
2 thìa súp hạt tiêu nguyên hạt
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng vừa ăn, cà chua bổ múi cau, ớt khô cắt đôi, hành cắt khúc dài 4cm, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái lát mỏng, hành tây thái dọc củ.
Bước 2
Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ 1 phút thì đổ ra rổ xả sạch với nước lạnh.
Bước 3
Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng tỏi vào đảo cho thơm sau đó cho hành tây và hành hoa vào đảo cùng.
Bước 4
Tiếp theo cho cà chua vào đảo cho tới khi cà chua mềm.
Bước 5
Cho thịt bò, ớt khô, sa tế, nước tương, đường rượu vào đảo đều.
Bước 6
Cho 1,5 lít nước cùng gói gai vị vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm. Nên cho vào nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Thời gian hầm chừng 1,5 giờ.
Bước 7
Khi ăn cho mì và rau cải chíp vào luộc chín.
Thành phẩm:
Xếp mì ra bát cùng với rau cải chíp rồi chan phần bò hầm vào từng tô, cùng với hành lá thái nhỏ, dùng nóng ngon lắm nhé! Món mì bò nóng hổi, thịt nhừ mục, nước dùng đậm đà sẽ là món ăn sáng khiến cả nhà đều mê.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Afamily)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…