Bữa sáng ngon miệng với xôi dừa ngọt bùi, béo ngậy

9/13/2017 9:09:19 AM
Một món ăn đặc sắc được làm từ dừa rất phổ biến nữa đó là Xôi dừa - một món ăn hết sức giản dị nhưng ấn tượng thì khó có thể phai mờ được. Xôi dừa được nấu từ hạt nếp và cùi dừa đã nạo sẵn. 

Một món ăn đặc sắc được làm từ dừa rất phổ biến nữa đó là Xôi dừa - một món ăn hết sức giản dị nhưng ấn tượng thì khó có thể phai mờ được. Xôi dừa được nấu từ hạt nếp và cùi dừa đã nạo sẵn. Món này chế biến cũng hết sức đơn giản, như những món xôi bình thường nhưng thay vì dùng đỗ xanh, đỗ đen, lạc, sắn, gấc… thì người ta lại dùng dừa.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 700g

- Dừa nạo: 200g

- Lạc rang chín giã nhỏ

- Chút muối

- Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo lại rồi để ráo nước.

Bước 2

Dừa nạo sợi, trần qua nước sôi.

Bước 3

Cho gạo và dừa vào chõ, thêm chút muối xóc đều. Nấu xôi khoảng 20 phút là xôi chín. Rưới nước cốt dừa lên trên, cho kèm theo dừa nạo. Đậy vung nấu xôi thêm 5 phút, xới đều xôi lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Mùi thơm của dừa đã át đi vị ngấy của xôi làm cho món xôi dừa trở nên hấp dẫn với cả những người không thích ăn xôi nên đây luôn là một món ăn hấp dẫn khi mà mâm cỗ đã ê hề nhiều thịt và các món ăn đẫm dầu mỡ. Ăn kèm với xôi dừa là muối vừng, muối lạc để miếng xôi được tròn vị và thêm phần đậm đà hơn. Vị ngọt, bùi, béo ngậy của dừa sợi, nước cốt dừa hòa quyện với miếng xôi dẻo thơm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác