Bữa sáng ngon miệng với mì sườn khoai tây
Mì sườn khoai tây là một món ăn được biến tấu đầy thú vị tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn vào bữa sáng. Công thức chế biến cộng với những nguyên liệu đơn giản bạn có ngay bát mì sườn khoai tây nóng hổi giúp bạn tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới
Nguyên liệu:
800g sườn
400gr khoai tây
Mì gạo
1 củ gừng to
4 nhánh hành
2 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp sốt tương đậu nành - 1 thìa sốt sốt tương đậu đen (bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng bán đồ gia vị Trung Quốc nhé)
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa súp rượu gạo
1 thìa cà phê đường phèn
2 cái hoa hồi
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn đã chặt miếng rửa sạch vào nồi, thêm 2 nhánh hành, luộc sôi sườn thì giảm lửa để 3-4 phút sau đó đổ sườn ra rổ, rửa sạch với nước ấm.
Bước 2
Cho dầu ăn vào nồi hầm, cho sốt đậu tương vào đảo đều cho bay bớt mùi tương, sau đó thêm sốt đậu đen, gừng thái lát và tỏi vào đảo đều.
Bước 3
Cho sườn vào nồi thêm 2 nhánh hành còn lại, hoa hồi, đường, nước tương, rượu gạo đảo cho sườn săn lại.
Bước 4
Đổ khoảng 1,5l nước ấm vào nồi, thêm khoai tây vào, đợi nồi sườn sôi giảm lửa ninh 20 phút. Sau đó xem khoai tây nhừ chưa nếu chưa thì ninh tiếp thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Luộc mì cho chín, sau đó chia mì vào tô rồi chan canh sườn khoai tây lên, dùng nóng.
Thành phần:
Một tô mì sườn khoai tây hấp dẫn thế này chắc chắn sẽ giúp bạn thêm nhiều năng lượng để khởi đầu ngày mới đấy!
Suckhoecuocsong.com.vn /Nguồn: chinasichuanfood
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…