Bóng đá Scotland rúng động vì 150 trẻ em bị lạm dụng tình dục

7/11/2017 2:15:44 PM
Mới đây, người hâm mộ thể thao Scotland đã sốc khi kết quả báo cáo điều tra cho thấy có khoảng 150 nạn nhân của vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong làng bóng đá nước này.

 

Lạm dụng tình dục trẻ em đang trở thành vấn nạn và nỗi nhức nhối toàn cầu. Nguy hiểm hơn, việc lạm dụng đối với trẻ nhỏ xảy ra ở mọi lĩnh của cuộc sống. Mới đây, người hâm mộ thể thao Scotland đã sốc khi kết quả báo cáo điều tra cho thấy có khoảng 150 nạn nhân của vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong làng bóng đá nước này.

Theo BBC, cảnh sát Scotland đã thực hiện một cuộc điều tra vào tháng 11/2016 khi nhận hàng loạt tố cáo về lạm dụng tình dục trẻ em trong bóng đá, sau đó đã tiến hành 11 cuộc bắt giữ. Trong báo cáo điều tra mới nhất, cảnh sát Scotland cho biết có 162 người đã đến tố cáo hoặc cung cấp thông tin về lạm dụng tình dục đối với trẻ em trong làng bóng đá nước này. Sau đó cảnh sát cũng đã chủ động liên lạc với một số nạn nhân và nhân chứng.

Bà Lesley Boal - người đứng đầu phụ trách điều tra của cảnh sát Scotland về lạm dụng trẻ em trong bóng đá cho biết những nạn nhân lạm dụng tình dục sẽ không cô đơn nếu đứng lên tố cáo “Tính đến ngày 30.6.2017, có 11 người bị bắt và 150 người bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ thuộc các câu lạc bộ bóng đá và 295 tội phạm”.

Để làm rõ sự việc một lực lượng chuyên gia đặc biệt đã vào cuộc và cuộc điều tra đang tiến triển tốt. Bà Lesley Boal chia sẻ “Chúng tôi sẽ lắng nghe, điều tra bất kể ở nơi nào. Khi xuất hiện vấn đề về lạm dụng tình dục, chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt để đảm bảo rằng không có sự tổn hại thêm”.

Trước đó, một cuộc điều tra của BBC tại Scotland cho thấy một số cáo buộc về lạm dụng tình dục trẻ em đối với người sáng lập CLB Celtic Boys là Jim Torbett. Vào năm 1998, ông này sau đó bị tống giam 2 năm sau khi bị buộc tội lạm dụng tình dục đối với 3 cựu cầu thủ của Celtic Boys, trong đó có cựu tuyển thủ Scotland là Alan Brazil. Sau đó, Jim McCafferty - một cựu HLV đội trẻ của CLB Celtic, Hibernian và Falkirk, cũng bị bắt vì những cáo buộc tương tự…

Được biết, báo cáo điều tra của Scotland được đưa ra không lâu sau khi bóng đá Anh chấn động về vấn nạn lạm dụng tình dục ở hệ thống đào tạo trẻ với hơn 200 nạn nhân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

Các tin khác