Bộ Y tế ra quyết định đình chỉ sản xuất 2 thực phẩm chức năng

11/14/2014 10:24:53 AM
Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ hoàn toàn việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng sinh lý và hỗ trợ điều trị thoái hoá khớp của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam và Công ty TNHH TM & Thiết bị Y tế Minh Hạnh.

Theo đó, từ ngày 11/11, sản phẩm Kangaroo man Xanh của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam (29A Châu Long, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ hoàn toàn phải ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường. Đồng thời, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã cấp cho sản phẩm này từ tháng 1/2013 bị thu hồi.

Sản phẩm chức năng Kangarooman Xanh bị đình chỉ sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm thực phẩm chức năng Kangarooman Xanh có nội dung ghi nhãn không phù hợp với nhãn đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Tương tự, thực phẩm chức năng PROALGEVA của Công ty TNHH TM & Thiết bị Y tế Minh Hạnh (số nhà 42, ngõ 112, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) cũng bị đình chỉ lưu hành, thu hồi giấy xác nhận từ ngày 11/11 vì nội dung ghi nhãn không phù hợp với nhãn đã được Cục xác nhận.

Trước đó, sản phẩm thực phẩm chức năng NJ.FLEX MOVEFREE ADVANCE của Công ty TNHH Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế USS Pharma nhập khẩu và phân phối cũng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, vì Công ty này đã dừng nhập khẩu sản phẩm trên từ tháng 7/2014 và có đơn xin nộp lại giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm này.

Được biết, từ nay đến tết nguyên đán Ất Mùi, Cục An toàn thực phẩm sẽ đẩy mạnh chiến dịch rà soát các sản phẩm thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường, nhằm phát hiện các sai phạm về quảng cáo, ghi nhãn để kịp thời xử lý, chấn chỉnh những sai phạm như đã nêu trên.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác