Bộ trưởng Đinh La Thăng nói gì về tình trạng mất cắp hành lý ở sân bay?

5/29/2015 11:29:49 AM
Tình trạng hành lý ký gửi bị mở khóa, mất mát tài sản...tại các chuyến bay trong nước và Quốc tế diễn ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã gây bức xúc trong cộng đồng xã hội và làm xấu đi hình ảnh Việt Nam với bạn bè Quốc tế.

 

Trước sự việc trên, người đứng đầu Bộ GTVT cho biết sẽ có những biện pháp phát hiện và xử lý kiên quyết để triệt tiêu những tật xấu này trong ngành hàng không...

 

 

Hành lý có dấu hiệu mất cắp trên chuyến bay VJ902 đi từ Bangkok về Hà Nội.

 

Trả lời về “vấn đề nóng” trên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết, Bộ đã chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này đồng thời cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an để lập chuyên án điều tra.

 

Qua đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam ban hành thông tư quy định về quyền hạn, trách nhiệm của nhân viên ở các bộ phận làm nhiệm vụ liên quan đến hành lý, hàng hóa tại sân bay và lắp thêm hệ thống camera, nhất là ở các góc khuất... để tiến hành giám sát.

 

Về vụ việc xảy ra vào ngày 23/5/2015, trên chuyến bay VJ902 đi từ Bangkok về Hà Nội, có 3 hành khách khai báo bị thất lạc hành lý và mất một số đồ dùng trong hành lý ký gửi. Theo Bộ trưởng Thăng, đối với vụ việc này, khi xem lại hình ảnh ở camera thì không phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, Bộ Giao Thông vận tải sẽ có những giải pháp để kiểm soát được các hiện tượng trên và sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác