Bộ Tài Chính ra thông cáo báo chí về giá sữa tại Việt Nam

11/8/2014 8:01:56 AM
Hôm nay (7/11), Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính đã ra thông cáo báo chí về vấn đề giá sữa tại Việt Nam.

Qua đó, thông tin giá nguyên liệu sản xuất sữa trên thế giới có xu hướng giảm, nhưng tại Việt Nam chưa thấy động thái giảm giá của các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.Vì vậy, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra việc đăng ký, kê khai giá để đảm bảo giá luôn bám sát với sự tăng giảm của thị trường.

Được biết, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá một số loại nguyên liệu sữa nhập khẩu về Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 9/2014 phần lớn lại không giảm hoặc ổn định. Duy nhất chỉ có bột sữa nguyên kem có giảm 2,57%. Bên cạnh đó, nguyên liệu sữa chỉ là một trong số các yếu tố hình thành nên giá sữa, do đó các hoạt động trên chưa tác động nhiều đến sữa bán trong nước.

Giá sữa tại Việt Nam thường cao hơn rất nhiều so với mặt hàng sữa cùng loại của các quốc gia trên thế giới. Điều này gây khó khăn, tốn kém cho người dân, đặc biệt là những người có con nhỏ dưới 3 tuổi vì phải thường xuyên mua sữa. Vì vậy, việc Bộ Tài Chính ra thông cáo báo chí về giá sữa ở Việt Nam là việc làm tích cực để ổn định thị trường, quản lý giá sữa trong nước. 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác