Bí quyết làm mứt khoai lang mềm dẻo

1/11/2016 9:25:28 AM
Tết đang cận kề mọi gia đình đang chuẩn bị những món ăn ngày tết để tiếp đón khách tới chơi. Trong đó mứt là thứ quà không thể thiếu trong ngày tết nhưng do thị trường hiện nay mối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến mọi người chưa biết chọn loại mứt nào.

 

Tết đang cận kề mọi gia đình đang chuẩn bị những món ăn ngày tết để tiếp đón khách tới chơi. Trong đó mứt là thứ quà không thể thiếu trong ngày tết nhưng do thị trường hiện nay mối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm khiến mọi người chưa biết chọn loại mứt nào. Vậy các bạn đã thử làm món mứt khoai lang cho tết này chưa. Cùng tham khảo cách chế biến mứt khoai lang thơm ngon đón Tết.

Nguyên liệu:

- Khoai lang

- Đường

- Nước vôi trong

- Vani

Món mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.

Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

Mứt khoai lang rất ngon mà cách làm lại đơn giản.

Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

Tổng hợp 

Các tin khác