Bí quyết làm món lươn om sả ớt thơm ngon như ngoài nhà hàng

10/9/2018 11:36:45 AM
Thời tiết se lạnh đầu thu nhiều bà nội trợ thường làm những món kho, món om cho gia đình. Hãy vào bếp làm món lươn om sả ớt cho gia đình để thưởng thức vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe.

 

Thời tiết se lạnh đầu thu nhiều bà nội trợ thường làm những món kho, món om hấp dẫn cho gia đình. Hãy vào bếp làm món lươn om sả ớt cho gia đình để thưởng thức vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Lươn đồng 300 gr

Sả băm nhuyễn 10 gr

 Ớt trái băm 5 gr

Tỏi băm 5 gr

Dầu điều 1 muỗng canh

Nước màu 1/2 muỗng cà phê,  đường trắng 1 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1/2 muỗng cà phê.    Món lươn được thơm ngon hơn hãy cho thêm 100 ml dừa tươi.

Thực hiện:

Bước 1: Lươn sau khi rửa sạch hết máu tanh, chất nhờn ngoài da. Cắt khúc từ 2-3 cm ướp thịt lươn cùng với 1 muỗng nước mắm, nước màu, đường trắng 1 muỗng cà phê,  bột ngọt 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1/2 muỗng cà phê. Trộn đều thịt lươn và ướp khoảng 10 phút cho lươm thấm đều gia vị.

Bước 2: Phi thơm sả, ớt cho thơm, tiếp teo cho toàn bộ phần lươn đã ướp vào đảo đều đến khi thịt lươn săn lại

Bước3: Cho tiếp 100 ml nước dừa om lửa vừa trong vòng 15 phút để lươn dần cạn nước và thấm đều gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm:

Bày lươn ra đĩa có thể trang trí thêm ớt thái lát để tăng hương vị và tạo hấp dẫn cho món ăn. Món lươn om sả ớt ăn cùng với cơm trắng sẽ rất tuyệt vời. Có thể dùng nước om của lươn làm nước chấm rau củ quả luộc cũng rất ngon!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác