Bệnh viện Bạch Mai thực hiện thành công thụ tinh nhân tạo

12/23/2014 3:53:21 PM
Sau các bệnh viện sản hàng đầu của Việt Nam như bệnh viện C Trung Ương, sản Hà Nội, bệnh việc sản Chợ Rẫy TPHCM…đến lượt bệnh viện Bạch Mai (bệnh viện đa khoa) là đơn vị thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Phó giáo sư Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân được thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là chị Đặng Thị Nhan (44 tuổi) ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

 

Chị Nhan chia sẻ “gần 20 năm chung sống nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa có niềm vui được làm cha mẹ. Vì vậy, trong suốt những năm tháng qua, hai vợ chồng chị ròng rã đi gõ cửa các bệnh viện từ Hải Phòng tới Hà Nội để chữa hiếm muộn và bây giờ niềm vui đó đã trở thành hiện thực”.

 

Ngày 16/12/2014, niềm vui của vợ chồng chị đã vỡ oà trong tiếng khóc chào đời của bé trai Nguyễn Chí Thành, nặng 3,5 kg và những giọt nước mắt vui sướng của những người thân trong gia đình.

 

 

Vợ chồng chị Nhan đón con đầu lòng ở tuổi 44 với kỹ thuật thụ tinh nhân tạo.

 

Được biết vào ngày 31/12/2013, Bộ Y tế đã cho phép Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai (IVF Bạch Mai) được triển khai các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai được đầu tư hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, hệ thống phòng sạch theo tiêu chuẩn quốc tế có khả năng triển khai hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, nuôi cấy phôi phát triển, hệ thống theo dõi, giám sát phát triển phôi giúp cho việc lựa chọn phôi chuyển tốt nhất.  Song song với hệ thống được trang bị hiện đại là các bác sỹ đầu ngành được đào tạo tại Pháp, Đức, Bỉ, Cộng hòa Séc sẽ làm gia tăng tỷ lệ thành công của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Vì vậy, IVF Bạch Mai đã đặt mục tiêu đạt tỷ lệ thành công từ 35-50%.

 

Sau gần một năm triển khai, việc thụ tinh nhân tạo thành công của Đơn vị Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai đã khẳng định một bước đi mới của đội ngũ các bác sỹ khoa sản bệnh viện Bạch Mai. Qua đó, mở ra nhiều hy vọng thành công cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác