Bệnh lạ biến thiếu nữ trở thành búp bê sống

7/30/2015 10:28:11 AM
Trang Mirror đưa tin, cô Amber Guzman (28 tuổi) đến từ California, Mỹ đã trở thành một cô búp bê sống vì không may mắc phải một căn bệnh di truyền khá hiếm gặp có tên loạn dưỡng cơ.  

 

Amber chịu ảnh hưởng của căn bệnh này từ năm 18 tuổi. Căn bệnh lạ này đã khiến cơ thể cô gái trẻ ngày một suy nhược. Các cơ vận động trên người Amber yếu dần đi khiến cô gặp khó khăn trọng việc di chuyển, thậm chí Amber còn không thể tự mình nuốt thức ăn.

 

 

Căn bệnh lạ khiến Amber Guzman ngày càng teo nhỏ.

 

Cơ thể ngày càng teo nhỏ lại cùng với khuôn mặt thiên thần, Amber được những người xung quanh so sánh với phiên bản ngoài đời thực của cô nàng búp bê Barbie nổi tiếng. Tuy nhiên Amber thú nhận rằng bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi được so sánh với búp bê, nhờ nó cô đã có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh.

 

Amber đã tự may cho mình những bộ trang phục vô cùng dễ thương cộp mác Barbie, cô cũng thường xuyên đội tóc giả màu vàng hoe và kính áp tròng màu xanh dương cùng lối trang điểm do cô tự sáng tạo ra. Từ cuối năm ngoái, Amber bắt đầu đăng tải những bức ảnh và clip ghi lại màn hóa thân thành búp bê Barbie của mình lên mạng. Trang cá nhân của cô đã thu hút được hơn 10,000 người theo dõi chỉ sau 8 tháng.

 

Không chỉ lạc quan để tự giúp bản thân có thêm nghị lực sống mà Amber còn hy vọng, những bức ảnh, clip của mình sẽ giúp những người không may mắn mắc phải các căn bệnh lạ giống như cô có thể yêu đời và sống tốt hơn.

 

Skcs.vn (theo Danviet)

Các tin khác