Bên lề sân cỏ: Holigan Nga gây rối, LĐBĐ phải chịu án phạt 4 tỷ đồng

6/15/2016 10:06:11 AM
Sức nóng của Euro 2016 đã lan tỏa đến người hâm mộ của các quốc gia trên toàn thế giới, tuy nhiên cũng xuất hiện những yếu tố tiêu cực. Cụ thể trong tuần vừa qua, CĐV của Nga và Pháp đã ẩu đả nhau trong khuôn khổ trận đấu. 

Sức nóng của Euro 2016 đã lan tỏa đến người hâm mộ của các quốc gia trên toàn thế giới, tuy nhiên cũng xuất hiện những yếu tố tiêu cực. Cụ thể trong tuần vừa qua, CĐV của Nga và Pháp đã ẩu đả nhau trong khuôn khổ trận đấu. Để không tái diễn vi  phạm trên, UEFA đã công bố án phạt đối với LĐBĐ Nga 150.000 euro (tương đương gần 4 tỷ VNĐ) và đội này sẽ bị loại nếu để xảy ra sự việc tương tự…

Ý kiến của LĐBĐ Nga

Tiếp nhận thông tin từ UEFA, bộ trưởng thể thao Nga rất bất bình khi phát biểu với The Guardian "Hình phạt này là quá mức. Số tiền phạt là rất lớn trong khi LĐBĐ Nga là một tổ chức phi thương mại"

Tuy nhiên, ông Vitaly Mutko cũng cho biết sẽ không gửi đơn kháng cáo đối với quyết định vừa được UEFA đưa ra dành cho đội nhà sau trận đấu gặp đội tuyển Anh. Tương tự, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, Vladimir Putin, ông Peskov đã gửi lời đến CĐV Nga mong muốn họ tôn trọng pháp luật của quốc gia nước sở tại và bày tỏ sự đáng tiếc về những sự cố vừa xảy ra.

Song song với án phạt trên, LĐBĐ Nga cũng đã được cảnh báo nếu các holigan tiếp tục có hành động quậy phá thì đội bóng này sẽ bị loại ra khỏi EURO 2016 và "sẽ có một người hâm mộ bị trục xuất về nước trong thời gian tới". Cơ sở để nước chủ nhà EURO 2016 đưa ra quyết định trên bởi giới chức Pháp đã xác định danh tính của 29 người liên quan đến vụ ẩu đả trước - sau trận đấu giữa Anh và Nga hôm 11/6 vừa qua.

CĐV Nga nói gì

Mọi quyết định tưởng chừng đã được an bài tuy nhiên trong ngày 14/6, một CĐV Nga cho biết đã bị cảnh sát Pháp sử dụng những biện pháp không cần thiết khi đang trên đường di chuyển đến Lille. Theo Alexander Shprygin, cảnh sát chống bạo động Pháp đã yêu cầu một xe buýt chở các cổ động viên Nga tại thành phố Cannes dừng lại khi nó đang trên đường tới thành phố Lille để ép những người hâm mộ đội tuyển Nga xuống xe và tìm vũ khí, chất kích thích và kiểm tra giấy tờ"

Không chỉ bị kiểm tra gắt gao, các CĐV Nga còn cực kỳ choáng váng khi được cảnh sát Pháp thông báo họ sẽ bị trục xuất về nước. Tuy nhiên, giới chức nước chủ nhà vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về luồng thông tin này.

Được biết, sau sự cố xảy ra, các CĐV Nga đang bị kiểm soát gắt gao và phải đối mặt với cáo buộc về phân biệt chủng tộc..

Tổng hợp

Các tin khác