Bé sơ sinh gốc Việt thụ tinh từ tinh trùng đông lạnh 23 năm

12/14/2015 8:38:14 AM
Điều kỳ diệu đã đến với cặp đôi chồng người Australia - vợ Việt Nam khi sinh hạ đứa con đầu lòng-bé Xavier Powell từ tinh trùng đông lạnh cách đây 23 năm...

Điều kỳ diệu đã đến với cặp đôi chồng người Australia - vợ Việt Nam khi sinh hạ đứa con đầu lòng-bé Xavier Powell từ tinh trùng đông lạnh cách đây 23 năm...

Định mệnh và mối duyên tình cờ

Ngược dòng thời gian 23 năm về trước, cậu bé Alex ở lứa tuổi đẹp nhất - 15 tuổi đã mắc bệnh u bạch huyết Hodgkin, phải chữa bằng hóa trị và luôn ám ảnh bản án tử hình treo lơ lửng trước mặt.

Một buổi sáng định mệnh bà Patricia, mẹ của Alex gặp một phụ nữ trên một chuyến tàu hỏa. Trong hành trình, hai bà cùng chia sẻ với nhau về cuộc sống gia đình và các con. Đặc biệt là người này cũng có con trai 18 tuổi mắc bệnh ung thư, sau khi hóa trị, cơ thể của cậu con trai trở nên teo tóp,yếu ớt và khó có thể có con.

Một ý nghĩ chợt lóe lên và Patricia quyết định đưa con trai đến gửi tinh trùng ở ngân hàng đông lạnh phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Sau đó Alex bắt đầu chuỗi ngày hóa trị chiến đấu với căn bệnh u bạch huyết. Kết quả anh đã chiến thắng bệnh tật nhưng vĩnh viễn mất đi khả năng sinh con.

Sau 20 năm, khi Alex trở thành một nhà vật lý trị liệu xương sống, trong một mối cơ duyên tình cờ, Alex gặp Vi, hôn thê của mình người gốc Việt. Lúc này khát khao có con đối với người mình yêu trỗi dậy mạnh mẽ, anh chia sẻ trên Xinhua “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dùng tinh trùng đông lạnh, cho tới khi gặp cô ấy. Chúng tôi muốn có đứa con của riêng mình, nhưng tôi không chắc tinh trùng đã trữ đông 20 năm có còn hiệu quả hay không”.

Sau đó, cả hai cùng đến ngân hàng tinh trùng tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Kết quả Vi đã mang thai và 10 tháng sau hạ sinh một bé trai kháu khỉnh và đặt tên là Xavier Powell. Với thành công trên, các bác sĩ tiến hành thụ tinh ống nghiệm cũng rất đỗi ngạc nhiên bởi “Với tinh trùng đông lạnh 23 năm, đứa trẻ này có lẽ là bé sơ sinh già nhất thế giới”.

Giờ đây niềm vui của cặp đôi Alex và Vi mới thật sự trọn vẹn, hạnh phúc bởi tổ ấm có thêm thành viên mới.

Vậy mới biết, tình mẹ đối với những đứa con bao la như trời biển và điều quan trọng là họ luôn có những quyết định đúng đắn giành cho các con trong thời điểm quyết định của cuộc sống.

Hải Yến

Các tin khác