Bé gái 3 tuổi thiệt mạng vì chiếc pin cúc áo

10/5/2016 3:46:21 PM
Vất vả 9 tháng 10 ngày mang nặng, đẻ đau nhưng chặng đường nuôi con dài đằng đẵng đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì của cha, mẹ và các thành viên trong gia đình. Thậm chí, những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ nhỏ ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Vất vả 9 tháng 10 ngày mang nặng, đẻ đau nhưng chặng đường nuôi con dài đằng đẵng đòi hỏi sự cẩn thận, kiên trì của cha, mẹ và các thành viên trong gia đình. Thậm chí, những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ nhỏ ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

Theo tin từ Daily Mail ngày 5/10 cho biết, một buổi sáng thường ngày, trong ngôi nhà ở Basingstoke, Hampshire, Anh, bé Francesca Asan 2 tuổi đã bị hóc một dị vật cực kỳ nguy hiểm. Do tưởng nhầm là kẹo, bé đã nuốt 1 viên pin cúc áo tìm thấy trong ngăn kéo sau đó tắc ở họng suốt một tuần và phân hủy khiến bé không qua khỏi.

Trong lúc bố mẹ mải làm việc nhà, bé Francesca Asan đã nghịch ngợm các ngăn tủ, rồi lôi ra được một viên pin cúc áo có đường kính 2 cm. Tưởng là kẹo, Francesca Asan bỏ tọt vào miệng rồi nuốt.

Bé Francesca Asan

Tuy nhiên, viên pin không trôi vào dạ dày mà mắc ở họng khiến bé Francesca (vốn đã bị bệnh tim bẩm sinh) phải chịu đau đớn, mệt mỏi, khó chịu trong suốt một tuần liền.

Do không biết nguyên nhân nên bố mẹ Francesca đã đưa bé đi khám khắp các bệnh viện. Tuy nhiên, cả 2 lần khám, cô bé đều được chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm và cho về nhà để theo dõi thêm. Thế nhưng Francesca vẫn tiếp tục không chịu ăn và đại tiện ra phân đen. Bố của bé, ông Asan thậm chí còn đưa con tới phòng khám răng để kiểm tra vì cô bé cứ chỉ vào miệng suốt nhưng các bác sĩ cũng chỉ cho rằng chắc cô bé chuẩn bị mọc răng nên mệt mỏi, quấy sốt. Tới khi cô gái nhỏ mềm oặt đi trong tay người cha, thì bố mẹ em mới vội vàng đưa con tới bệnh viện cấp cứu.

Francesca cùng các chị em trong nhà.

Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện ra viên pin lithium 3V đã ăn mòn thực quản vào tới tận động mạch gây chảy máu nghiêm trọng nên dù rất nỗ lực cứu chữa nhưng vẫn không thể ngăn được những cục máu đông phát triển ngày một lớn trong dạ dày cô bé. Francesca từ giã cõi đời sau đó khi chưa bước sang tuổi thứ 3.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Asan đã không thể tha thứ cho mình vì đã lơ là để cho con tiếp xúc với viên pin cúc áo. Nhân viên điều tra Andrew Bradley cũng khẳng định sự việc xảy ra hoàn toàn là một tai nạn bất ngờ, đáng tiếc. Tuy nhiên, đây là một bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của pin đối với trẻ nhỏ.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo soha.vn)

Các tin khác