Bất ngờ với những món ăn được chế biến hấp dẫn từ máy in 3D

7/29/2016 2:04:36 PM
Không chỉ đi đầu trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, giao thông vận tải..., mới đây tại TP London, nước Anh, nhà hàng đầu tiên trên thế giới đã ra mắt công nghệ in 3D để chế biến thức ăn và mọi đồ vật khác bao gồm dao dĩa và đồ bếp

Không chỉ đi đầu trong các lĩnh vực y tế, xây dựng, giao thông vận tải..., mới đây tại TP London, nước Anh, nhà hàng đầu tiên trên thế giới đã ra mắt công nghệ in 3D để chế biến thức ăn và mọi đồ vật khác bao gồm dao dĩa và đồ bếp. Điều này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân xung quanh thành phố.

Nhà hàng đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ in 3D để chế biến món ăn phục vụ thực khách có tên, Food Ink, được tọa lạc trên khu buôn bán sầm uất tại thủ đô London, Anh.

Theo Mirror, Joel Castanye và Mateu Blanch, hai đầu bếp tay nghề cao của nhà hàng Food Ink ở Shoreditch, London, biểu diễn in thức ăn 3D ngay tại bàn trước mặt thực khách và món ăn trên đĩa hoàn toàn giống như được nấu theo cách thông thường. "Đây là lần đầu tiên trên thế giới thức ăn in 3D được xử lý ở trình độ cao như vậy. Sự ra đời của nhà hàng thể hiện một bước tiến quan trọng về mặt công nghệ, thực phẩm và thiết kế", phát ngôn viên của Food Ink chia sẻ. "Mục tiêu của Food Ink là tạo ra thức ăn theo cách thú vị và dễ tiếp cận nhằm thu hút sự quan tâm đối với những khả năng tuyệt vời của công nghệ in 3D và nhiều công nghệ mới triển vọng khác".

Được biết, ngay khi nhà hàng Food Ink thông báo mở dịch vụ đặt chỗ, toàn bộ chỗ ngồi gần như ngay lập tức đã được đặt hết. Như vậy, cách chế biến món ăn có một không hai từ phương pháp in 3D tại Food Ink đã giúp cho ngày mở cửa của nhà hàng đặc biệt này trở thành một sự kiện ẩm thực được mong chờ đối với người dân xứ sương mù.

Một món ăn được làm từ công nghệ in 3D tại nhà hàng Food Ink

Nhà hàng Food Ink có 9 món ăn trong thực đơn và sẽ được “in” ngay khi khách hàng yêu cầu. Giá mỗi món cũng không hề rẻ, khoảng 250 Bảng Anh (khoảng 7,3 triệu đồng).

Trên website của mình, Food Ink mô tả sứ mệnh của họ là giúp tạo ra các món ăn lai tạo giữa ẩm thực và trải nghiệm công nghệ. Tuy nhiên nhiều ý kiến nghi ngờ có thực khách sẵn sàng bỏ ra số tiền gần 8 triệu đồng để thưởng thức một món ăn tại đây.

Đặc biệt nhà hàng còn trình chiếu trực tiếp quy trình làm thức ăn cho những người không có điều kiện thưởng thức tại đây. Ngoài in thức ăn, Food Ink còn tự in bàn, ghế, đèn và dao dĩa với công nghệ 3D.

Tuy thời gian chế biến không nhanh, nhưng các món ăn được tạo ra bởi phương pháp in 3D lại thu hút các thực khách bởi tính chính xác về màu sắc và khả năng tạo hình vô hạn của món ăn mà hiếm có một đầu bếp nào sánh kịp. “Cảm nhận đầu tiên khi quan sát chiếc máy in tạo ra đồ ăn là những món ăn này sẽ không ăn được. Nhưng khi ăn thử, tôi lại thấy chúng rất ngon và hương vị không khách gì những món ăn được chế biến theo cách thông thường”, một thực khách tại Food Ink cho biết.

Không chỉ London, thực khách tại 20 thành phố lớn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo này trong những tháng tới, khi chủ nhà hàng Food Ink đã quyết định đem công nghệ ẩm thực hiện đại này đi giới thiệu vòng quanh thế giới.

Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác