Bất ngờ với cuộc sống giản dị nhất thế giới của một tỷ phú

8/19/2015 11:32:27 PM
Chúng ta vẫn nghĩ mỗi tỷ phú đều có một cuộc sống xa hoa, phong cách sống đặc biệt sang trọng thế nhưng nếu biết đến tỷ phú trong bài viết dưới đây bạn sẽ không còn nghĩ như vậy nữa.

 

Nhà tỷ phú này là Tony Hseih, 41 tuổi - giám đốc điều hành của hãng Zappos.

 

Hsieh – CEO của Zappos đã trưởng thành từ một cậu sinh viên làm kinh doanh của trường Harvard non nớt thành nhà sáng lập của một thương hiệu cực kỳ lớn mạnh sau những năm tháng làm việc như một kẻ lập dị về lĩnh vực dot com và đã có những lúc tưởng như khánh kiệt và phải bán hết các tài sản mà anh có để có vốn hoạt động.

 

Cho đến nay, Hsieh và nhóm cộng sự của ông đã xây dựng được văn hoá doanh nghiệp độc đáo với việc tập trung vào việc trao quyền lực cho nhân viên và lời hứa đem lại hạnh phúc thông qua sự hài lòng của khách hàng và một nơi làm việc tốt đẹp.

 

 

Chân dung Hsieh - tỷ phú có cuộc sống giản dị nhất thế giới.

 

Mặc dù là người có khối tài sản bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ nhưng Hseih lại có lối sống tiết kiệm tới mức đáng ngạc nhiên.

 

- Điều hành doanh nghiệp thời trang nhưng đã từng có giai đoạn Hsieh mua 1 đôi giày rồi mang ròng rã hai năm đến khi nó bị rách thì mới mua một đôi khác giống như vậy.

 

Hiện nay ông đã thay đổi rất nhiều khi sở hữu 4 đôi giày ở trong tủ quần áo của mình: một đôi flip-flops và một đôi dép trong nhà, ngoài ra là một đôi Donald Pliner để đi những lúc không đi giày thể thao.

 

-  Hsieh chỉ chi ra không quá 1.000 USD (tức khoảng hơn 21 triệu đồng) để sống trong một chiếc xe kéo diện tích chỉ vỏn vẹn 22 mét vuông. Hseih cho biết, ông muốn chi tiêu để có thể có được trải nghiệm chứ không phải để tận hưởng.

 

Một tỷ phú có khối tài sản khổng lồ, thừa sức sống một cuộc sống xa hoa thế nhưng Hsieh lại chọn một phong cách sống giản dị và gần gũi. Ông chính là tấm gương sáng về sự nỗ lực vươn tới thành công cũng như về lối sống mà tất cả chúng ta cần học hỏi.

 

Bất ngờ với cuộc sống giản dị nhất thế giới của một tỷ phú.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác