Bão Goni tàn phá Philippines khiến hơn 26 người chết

8/24/2015 10:09:32 PM
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Philippinescho biết, cơn bão Goni xuất hiện vào cuối tuần qua đã  gây ra các vụ sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng tại quốc gia này, cướp đi sinh mạng của ít nhất 26 người và khiến cho hàng nghìn người dân phải đi sơ tán...

 

Bão Goni đã tấn công các khu vực ở phía bắc Philippines vào cuối tuần qua, phá hủy gần 1.000 ngôi nhà và buộc hơn 12.000 người phải đi sơ tán.

 

Hiện các đội cứu hộ đang tiếp tục đào bới tại một sườn núi gần thị trấn mỏ Mankayan, phía bắc Philippines sau khi tìm kiếm được thi thể của 13 thợ mỏ bị chôn vùi bởi một vụ sạt lở đất tấn công khu vụ trước đó hai ngày.

 

 

Cảnh đổ nát, hoang tàn tại Philippines khi bão Goni đi qua

 

Ivy Carasi, một phát ngôn viên của văn phòng dân phòng chia sẻ "Vụ sạt lở đã chôn vùi các thợ mỏ đang nghỉ ngơi trong các túp lều. Con dốc đã sập xuống sau khi bị thấm đẫm nước mưa". Tuy nhiên, chưa rõ hiện có bao nhiêu thợ mỏ vẫn đang mất tích trong vụ sạt lở này.

 

Ngoài ra, hơn chục người khác sống tại khu vực đồi núi cũng thiệt mạng do sạt lở đất, nước tràn và cây đổ. Ngoài các thợ mỏ ở Mankayan, bốn người tại các khu vực khác ở Philippines cũng đang mất tích, bao gồm một bé gái 5 tuổi.

 

Được biết, Goni là cơn bão thứ 9 trong số khoảng 20 cơn bão tấn công vào Philippines mỗi năm.Với sức gió lên tới 252km/h, bão Goni đang di chuyển về phía bắc tới quần đảo Okinawa của Nhật Bản.

 

 

Hàng nghìn người dân được đưa đến nơi cư trú an toàn

 

Trên đường đi qua đảo Ishigakijima, cơn bão đã khiến cho 5 người bị thương nhẹ. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, cơn bão đang trên đường tấn công trực tiếp vào đảo Kyushu vào ngày mai,thứ Ba (25/8).

 

Điện lực Okinawa đưa tin, do ảnh hưởng của mưa bão,  21.400 hộ gia đình tại khu vực phía nam lâm vào tình trạng mất điện vào sáng nay. Hiện, công tác phòng chống bão đang được các cơ quan chức năng Nhật Bản tích cực triển khai.

 

Bão Goni tàn phá Philippines khiến hơn 26 người chết.

 

Skcs.vn ( Tổng hợp )

Các tin khác