Bánh mỳ pho mai bí đỏ

11/19/2014 3:58:07 PM
Bí đỏ là nguyên liệu dồi dào dinh dưỡng và có thể tạo ra nhiều món ăn ngon miệng khác nhau từ món khai vị, món chính cho đến món tráng miệng. Hãy thử xem khi kết hợp với pho mai để làm nên một ổ bánh mỳ, nó sẽ có vị như thế nào nhé!

 

 

 

- Chuẩn bị: 12 phút

- Nướng: 55 phút

- Dành cho 10 người

 

Nguyên liệu:

 

* Phần bánh bí đỏ:

      -  3 cốc rưỡi bột mỳ

      -  2 thìa cà phê baking soda

      -  1 thìa cà phê baking powder

      -  1 thìa cà phê muối

      -  450gr bí ngô nghiền nhuyễn

      -  1 thìa cà phê rưỡi bột tạo mùi bí đỏ

      -  2 cốc rưỡi đường

      -  1 cốc dầu thực vật

      -  4 quả trứng

      -  Nửa cốc nước.

 

* Phần bánh pho mai:

      -  250gr kem pho mai

      -  2 thìa cà phê bột mỳ

      -  1/3 cốc đường

      -  2 quả trứng.

 

Cách làm:

      -  Làm nóng lò nướng đến 350 độ F và cho dầu vào chảo

      -  Đánh tan bột mỳ, baking soda, baking powder, muối và chất tạo mùi bí đỏ rồi để sang một bên

      -  Tiếp tục đánh tan đường với dầu thực vật. Sau đó thêm trứng, đánh tan rồi thêm bí ngô nghiền

      -  Từ từ trộn đều hai hỗn hợp với nhau

      -  Đánh tan các thành phần của bánh pho mai cho đến khi nhuyễn mịn

      -  Đổ hỗn hợp bánh pho mai vào giữa chảo tạo thành một đường thẳng (hoặc cong)

      -  Tiếp tục đổ hỗn hợp bánh bí đỏ vào các phần còn lại trong chảo sao cho phần bánh pho mai vẫn giữ nguyên

      -  Nướng 55-70 phút

      -  Sau khi nướng, lấy chảo bánh ra khỏi lò và để nguội trong vòng 15 phút.

 

Bạn có thể dùng món bánh này cho bữa sáng với sữa hoặc dùng như một món khai vị với súp vào bữa tối. Hãy khiến người thân và bạn bè phải bất ngờ về món bánh này của bạn nhé!

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Simple dish)

Các tin khác