Bài phát biểu 3 phút của nữ ca sĩ Pink khiến cả thế giới phải suy ngẫm

8/30/2017 10:20:44 AM
Lễ trao giải MTV VMAs 2017 (MTV Video Music Awards) đã khép lại nhưng đọng lại nhiều nhất ở các mặt báo, ở những diễn đàn chính là bài phát biểu 3 phút của nữ ca sĩ nổi tiếng Pink. 

 

Lễ trao giải MTV VMAs 2017 (MTV Video Music Awards) đã khép lại nhưng đọng lại nhiều nhất ở các mặt báo, ở những diễn đàn chính là bài phát biểu 3 phút của nữ ca sĩ nổi tiếng Pink. 

Hôm ấy, trên sân khấu rực rỡ tại trung tâm The Forum, Inglewood, California, nơi diễn ra lễ trao giải MTV VMAs 2017, Pink đã kể cho mọi người nghe một câu chuyện nhỏ về cô con gái của mình. Lúc ấy, Pink có lẽ không còn là nữ ca sĩ bốc lửa của những bài hát đỉnh cao, cô đơn giản chỉ là bà mẹ yêu con đến tận cùng.

Buổi lễ trao giải khép lại, nhưng câu chuyện của Pink lại nhanh chóng trở thành đề tài được dư luận quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ, những người đang từng ngày "học" cách để yêu thương con mình. Cũng như Pink, có rất nhiều bà mẹ phải đối diện với cảnh con cái mình trở thành nạn nhân cho những trò đùa, những lời chê bai, dè bỉu vì ngoại hình. Và may mắn, họ tìm thấy mình trong câu chuyện của Pink.

Chỉ với 3 phút, Pink đã biến phần phát biể cảm ơn nhàm chán thành một câu chuyện mang thông điệp vô cùng quý giá. "Này con, hãy sống thật với chính con người mình, dù người đời có nói gì đi chăng nữa. Đừng nên vì lời nói của người khác mà thay đổi chính mình, bởi con chính là "một phiên bản duy nhất".

Toàn bộ nội dung bài phát biểu 3 phút của Pink tại MTV VMAs 2017 (MTV Video Music Awards):

Tôi biết tôi không có nhiều thời gian, nhưng nếu có thể, tôi xin phép được kể cho các bạn nghe một câu chuyện nhỏ.

Mới đây thôi, khi tôi đang chở con gái đến trường, bỗng dưng nó nói với tôi rằng: "Mẹ ơi, con chưa thấy đứa trẻ nào xấu xí như con". Tôi hỏi lại: "Hả?". Nó nói: "Đúng mà, trông con như một thằng nhóc với mái tóc dài".

Trong đầu tôi lúc đó nghĩ: "Trời đất, con bé mới có 6 tuổi mà sao lại có suy nghĩ này? Ai đã nói nó như vậy? Nếu là bạn cùng lớp thì liệu tôi có thể 'đá đít' một đứa nhóc lên 6 không?"

Nhưng tôi quyết định không nói gì, và khi về nhà, tôi làm một bài thuyết trình PowerPoint cho con bé. Trong bài thuyết trình là những ngôi sao, những nghệ sĩ đồng tính, những người dù ngày nào cũng bị người đời dè bỉu nhưng luôn sống thật với chính mình.

Họ vẫn tiến bước, giương cao ngọn cờ, và là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta. Michael Jackson, David Bowie, Freddie Mercury, Annie Lennox, Prince, George Michael, Elton John,... và rất nhiều nghệ sĩ khác, khiến con gái tôi nghe mà tròn cả mắt.

Nhưng tôi muốn biết rằng tại sao con bé lại tự cảm thấy mình xấu xí như vậy. Con bé nói rằng nó trông giống con trai. Vậy nên tôi đã hỏi lại:

Pink: Thế con nghĩ mẹ trông thế nào?

Con gái: Mẹ đẹp lắm.

Pink: Cám ơn con. Nhưng khi người khác dè bỉu ngoại hình của mẹ, người ta cũng nói mẹ giống con trai đấy. Họ nói mẹ nhìn như đàn ông, mẹ thể hiện quan điểm quá nhiều, thân hình mẹ quá vạm vỡ,... Nhưng con có thấy mẹ nuôi tóc dài không?

Con gái: Không ạ.

Pink: Con có thấy mẹ thay đổi vóc dáng không?

Con gái: Không ạ.

Pink: Con có thấy mẹ thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng không?

Con gái: Không ạ.

Pink: Con có thấy show diễn của mẹ trên khắp thế giới đều bán hết vé không?

Con gái: Có ạ.

Pink: Vậy nên, con yêu à, chúng ta không việc gì phải thay đổi. Nếu cuộc đời cho chúng ta một hòn sỏi và một cái vỏ sò, thì chúng ta sẽ làm ra ngọc trai. Chúng ta phải giúp những người khác thay đổi định kiến, để họ nhận ra những vẻ đẹp khác.

Thưa toàn thể các nghệ sĩ, các bạn là những nguồn cảm hứng vô tận của tôi, bởi các bạn luôn sống thật với chính mình, và đã soi đường chỉ lối cho tôi. Âm nhạc hiện nay đang có những chuyển biến tích cực, và mong các bạn hãy tiếp tục là chính mình, tiếp tục tỏa sáng.

Còn con gái yêu của mẹ, con đẹp lắm. Mẹ yêu con.

Cám ơn tất cả các bạn!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Thời đại/eva)

Các tin khác