Bài học để đời sau đêm giáng sinh: Cưa cụt một chân vì nhảy cả đêm

12/15/2016 2:36:29 PM
Sau biến cố lớn của cuộc đời Lorraine phải mang chân giả và phải chịu đựng những cơn đau đớn khủng khiếp.

Bài học để đời sau đêm giáng sinh: Cưa cụt một chân vì nhảy cả đêm

Đam mê thể dục thể thao, khiêu vũ là một thói quen tốt để rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần. Tuy nhiên thức thâu đêm, mải mê với các vũ điệu trên đôi giày cao gót 13cm khiến một phụ nữ người Scotland đã phải cái giá quá đắt - cắt bỏ chân trái vì nhiễm trùng.

Chuyện xảy ra với Lorraine Burnett, 37 tuổi, đến từ Dunfermline, Scotland, vào năm 2008. Trong bữa tiệc Giáng sinh, Lorraine đi một đôi giày cao 13 cm và khiêu vũ với bạn bè. Sau đó, cô phát hiện chân trái có một vết thương và cảm thấy rất đau đớn. Một tuần sau, Lorraine đau đến mức hầu như không thể đi được nên đã phải đến gặp bác sĩ.

 

 

Lorraine Burnet không bao giờ tin rằng mình bị mất một chân chỉ vì đeo giày cao gót. Ảnh: PA Real Life.

Kết quả kiểm tra cho thấy Lorraine bị nhiễm trùng nặng và có nguy cơ bị mất chân trái. Tiền sử, Lorraine bị bệnh tiểu đường type 2 biến chứng sang thận, và đây chính là tác nhân gây ra tình trạng này.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường  dẫn đến tổn thương hệ thần kinh và tuần hoàn máu kém có thể khiến các vết thương lâu khỏi. Ngoài ra việc giữ gìn vệ sinh và chăm sóc vết thương không đúng cách sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng, cho Lorraine "Ngay ngày hôm sau, chân trái của tôi có một vết sưng khá lớn. Nhưng lúc đó tôi chỉ rửa sạch vết thương và dùng thuốc kháng sinh với hy vọng những viên thuốc sẽ ngăn cản sự nhiễm trùng".

Với ca bệnh khó này, các bác sĩ ở Bệnh viện Ninewells, Dundee, đã cố gắng điều trị bằng cách cắt bỏ các mô hoại tử kết hợp dùng thuốc kháng sinh nhưng không mang lại kết quả khả quan. Sau gần 2 năm điều trị, tháng 11/2010, Lorraine phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng để loại bỏ chân trái.

Sau biến cố lớn của cuộc đời Lorraine phải mang chân giả và phải chịu đựng những cơn đau đớn, đôi khi bị nhiễm trùng, viêm loét từ chiếc chân giả của mình. Cô buồn rầu chia sẻ "Vào thời điểm đó, mọi thứ thật khó khăn, tôi buộc phải nghỉ việc và phải gửi con gái Megan khi đó mới 10 tuổi về nhà cha mẹ vì tôi không thể chăm sóc được cho nó với một chân. Cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn chỉ vì một đôi giày cao gót".

Giáng sinh 2017 đã đến gần, hy vọng bài học trên sẽ cảnh tỉnh phái nữ không nên vì đẹp mà lạm dụng những đôi giày cao gót để trả giá bằng một thân thể bệnh tật, ốm yếu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Daily Mail)

 

 

Các tin khác