Bác sĩ thể thao thú nhận xâm phạm tình dục hơn 100 VĐV

11/24/2017 4:44:06 PM
Sau khi tiếp nhận một loạt đơn thư tố cáo của một số vận động viên thể thao (VĐV). Trước tòa án, bác sĩ thể thao người Mỹ đã thú nhận xâm phạm tình dục đối với hơn 100 nữ VĐV môn thể dục dụng cụ trong gần 3 thập niên gây chấn động dư luận.

 

Sau khi tiếp nhận một loạt đơn thư tố cáo của một số vận động viên thể thao (VĐV). Trước tòa án, bác sĩ thể thao người Mỹ đã thú nhận xâm phạm tình dục đối với hơn 100 nữ VĐV môn thể dục dụng cụ trong gần 3 thập niên gây chấn động dư luận.

Ngày 23.11 (giờ địa phương), vị bác sĩ được ví như 'quái vật” của thể thao Mỹ là Lawrence Nassar đã nhận tội tại phiên điều trần của tòa án về hành vi xâm phạm tình dục đối với hơn 100 nữ VĐV môn thể dục dụng cụ (TDDC). Vụ án gây chấn động thể thao Mỹ và là “phát súng” mở ra hàng loạt cuộc điều tra phanh phui vấn nạn lạm dụng đối với VĐV ở nhiều quốc gia khác.

Nassar cúi đầu nhận tội lạm dụng tình dục đối với hơn 100 VĐN trong gần 3 thập niên

Theo AFP, ông Nassar là bác sĩ trị liệu trong TDDC của Mỹ trong gần ba thập niên và làm việc với các VĐV tuyển quốc gia này tại 4 kỳ Olympic có thể bị kết án ít nhất 25 năm tù giam. Trước đó, vị bác sĩ 51 tuổi trên phải đối mặt với 22 tội hình sự xâm phạm tình dục ở Michigan vì lạm dụng tình dục các nữ VĐV dưới hình thức điều trị y tế.

Ông Nassar thừa nhận 7 lần lạm dụng tình dục, trong đó 3 nạn nhân dưới 13 tuổi còn những người khác có độ tuổi từ 13 đến 15. Trong số nạn nhân của bác sĩ Nassar có rất nhiều VĐV TDDC nổi tiếng của Mỹ từng đoạt HCV ở các kỳ Olympic và giải vô địch thế giới như Aly Raisman, McKayla Maroney và Gabby Douglas. Ba nữ VĐV là những người mới nhất công khai tố cáo bác sĩ Nassar đồng thời kể lại tuổi thơ ám ảnh vì bị lạm dụng tình dục khi tập luyện và thi đấu môn thể thao mà họ theo đuổi.

Trước phiên điều trần, Raisman (VĐV từng đoạt 3 HCV ở Olympic và 2 HCV thế giới) đã phản ứng dữ dội trên tài khoản Twitter khi gọi ông Nassar là quái vật chứ không phải là bác sĩ. Trong khi đó, các công tố viên cho biết có đến 125 nạn nhân đã tố cáo việc bị bác sĩ Nassar xâm hại tình dục. Nassar cũng đã nhận tội vi phạm việc sở hữu một lượng lớn phim ảnh khiêu dâm trẻ em ở một vụ án riêng biệt.

Tại tòa, Nassar thở dài khi nghe đọc về các tội trạng và thừa nhận với một từ đơn giản: “vâng”. Sau đó cầu nguyện cho các nạn nhân của mình và “xin lỗi về sự khủng khiếp” về các tội ác của mình “Tôi muốn chữa bệnh và muốn chữa lành cho họ, Nassar nói. Thẩm phán Rosemarie Aquilina đáp lại: “Ông (Nassar) đã sử dụng vai trò và nhiệm vụ của mình một cách cách tồi tệ nhất, đó là để lạm dụng trẻ em. Tôi đồng ý rằng bây giờ là thời gian chữa bệnh của ông nhưng có thể mất cả cuộc đời của mình đằng sau song sắt".

Theo AFP, vụ án của Nassar góp phần vào nguyên nhân buộc Steve Penny phải từ chức Chủ tịch Liên đoàn TDDC Mỹ vào tháng 3/2017. Sau đó, liên đoàn này đã đưa ra chính sách an toàn ở môn TDDC để bảo vệ VĐV cũng như tránh những bê bối lạm dụng như đã nói ở trên.

Theo Thanhnien.vn

Các tin khác