Bà mẹ 28 tuổi thoát chứng trầm cảm nhờ câu nói của con gái 3 tuổi

1/12/2017 11:44:08 AM
Chia tay thời con gái, lấy chồng, sinh con và chịu áp lực làm vợ, làm mẹ khiến không ít phụ nữ trầm cảm sau khi sinh. Số ít bị hoang tưởng, có ý định tự tử, thậm chí giết hại cả đứa con do chính mình sinh ra.

Chia tay thời con gái, lấy chồng, sinh con và chịu áp lực làm vợ, làm mẹ khiến không ít phụ nữ trầm cảm sau khi sinh. Số ít bị hoang tưởng, có ý định tự tử, thậm chí giết hại cả đứa con do chính mình sinh ra. Một người mẹ 28 tuổi may mắn thoát khỏi chứng trầm cảm, có ý định tự tử khi nghe câu nói ngây thơ của con gái ba tuổi.

Câu nói của Frankie đã vô tình cứu mẹ

Kể từ khi sinh con trai, Emma Lou Harris bị trầm cảm kéo dài và luôn cảm thấy đau khổ. Khi cậu bé Jax được 12 tuần tuổi, bà mẹ còn từng có ý định tự tử và suýt nữa đã từ giã cõi đời.

Emma xúc động, trải lòng về thời gian khó khăn “Tôi vẫn ổn cho đến một ngày bỗng nhiên thấy tội lỗi ngập tràn. Tôi sẽ không nói rằng mình muốn chết. Không ai muốn chết cả, nhưng tôi đã nghĩ rằng mình phải chấm dứt cuộc đời đau khổ này. Không phải vì tôi không yêu thương con cái của mình mà vì tôi yêu chúng quá nhiều, dù điều đó có vẻ hết sức vô lý”.

Bà mẹ từng bị trầm cảm nặng nề sau khi sinh con trai

Người phụ nữ nghẹn ngào, lúc đó bản thân không hề muốn sống và không biết làm thế nào để sống nữa, cho đến một đêm ngủ cùng con gái 3 tuổi. Cô bé Frankie như cảm nhận được điều gì và nói với Emma: “Mẹ là người mẹ tốt nhất thế gian và con không muốn bất kì ai khác trở thành mẹ của con!”

Frankie và em trai Jax

Sau khi nghe câu nói ấy, người mẹ đã vỡ òa trong hạnh phúc. Trong khoảnh khắc, Emma bỗng nhiên thấy muốn sống và bệnh trầm cảm khỏi gần như ngay lập tức. Cô cũng nhận ra rằng không cần quan tâm đến việc mọi người nghĩ mình là một bà mẹ như thế nào, quan trọng là phải sống sao cho xứng với từ “mẹ” mà các con vẫn gọi.

Câu chuyện trên là bài học cho chị em phụ nữ sau sinh và đặc biệt là người thân trong gia đình cần quan tâm, chăm sóc đến các bà mẹ trẻ sau sinh, tránh những việc đau lòng có thể sẽ xảy ra.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo dantri.com.vn)

Các tin khác