‘Bà cụ’ 144 tuổi tổ chức sinh nhật lần thứ 18

6/24/2015 11:23:00 AM
Daily Mail đưa tin, Ana Rochelle Pondare cô gái già nhất hành tinh đến từ Philippines mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 trong hình hài của một bà cụ 144 tuổi.

‘Bà cụ’ 144 tuổi tổ chức sinh nhật lần thứ 18

Được biết Pondare mắc chứng Progeria – một chứng bệnh di truyền hiếm gặp khiến cơ thể già cỗi nhanh hơn bình thường hàng chục lần và rất dễ có nguy cơ tử vong. Dù mới 18 tuổi nhưng tuổi thực sự của Pondare đã là 144.

Theo ghi nhận của Hiệp hội nghiên cứu bệnh Progeria, trên thế giới có khoảng 80 trẻ em mắc chứng bệnh lạ này và riêng ở Philippines có 2 trường hợp.

Pondare chụp ảnh cùng thần tượng của mình là nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Sarah Geronimo.

Hầu hết những bệnh nhân mắc chứng progeria thường qua đời 14 năm sau kể từ khi mang bệnh. Kỳ tích mà Pondare hiện tại đã khiến cô rất vui mừng và tổ chức tiệc thiết đãi bạn bè. Trong tiệc sinh nhật 18 tuổi, cô diện 3 chiếc váy công chúa lộng lẫy và ngồi trên một ngai vàng bên cạnh người thân. Điều đặc biệt nhất trong lễ sinh nhật của Pondare là điều ước bao lâu nay của cô đã thành hiện thực: Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Sarah Geronimo - thần tượng bao lâu nay của Pondare đã đến dự và chụp ảnh selfile cùng cô.

Dù nhiều niềm vui nhưng Pondare vẫn không tránh khỏi những thoáng buồn bởi cô chia sẻ cuộc sống với cô quá ngắn ngủi, cô nói: “Sau 15 năm nữa thôi tôi sẽ ra đi”.

Hiện tại, Pondare phải tuân thủ theo khẩu phần ăn đặc biệt và bôi kem dưỡng da hàng ngày để kéo dài thời gian sống.

Skcs.vn (theo Danviet)

Các tin khác