Apple sắp cho thử nghiệm xe điện?

8/17/2015 10:11:33 AM
Từ đầu năm nay đã xuất hiện tin đồn, xe điện của Apple sẽ ra mắt năm 2020 và có vẻ như tin đồn này sắp trở thành sự thật.

 

Bởi mới đây, vào tháng 5, các kỹ sư của Apple đã có cuộc gặp chính thức với người quản lý của GoMentum. Họ tuyên bố muốn biến căn cứ hải quân rộng 2.100 mẫu ở gần San Francisco này thành nơi thử nghiệm những chiếc xe thông minh.

 

 

Ảnh concept xe điện của Apple.

 

Địa điểm thử nghiệm GoMentum có các loại địa hình như cầu vượt, đường cao tốc, giao cắt đường sắt, đường hầm bởi đó là những gì mà chiếc xe điện của Apple có thể đối mặt trong thực tế. Không những thế, GoMentum thuộc trạm vũ khí hải quân cũ Concord, bị bỏ hoang từ sau Thế chiến thứ 2.

 

Mecedes-Benz và Honda từng sử dụng các phương tiện và đoạn đường cao tốc 20 dặm nơi đây để thử nghiệm dòng xe tự hành của những hãng này. Nếu Apple sử dụng GoMentum, đây sẽ là “cơ sở thử nghiệm được bảo mật lớn nhất trên thế giới”.

 

Tim Cook đã thành lập dự án vào năm ngoái. Trong thời gian gần đây, một nhóm nghiên cứu với hàng trăm kỹ sư làm việc lặng lẽ với dự án tại tòa nhà ở Sunnyvale, chỉ cách 4 dặm từ trụ sở chính. Tuy nhiên, cho đến nay, các chi tiết và tính năng của xe thông minh vẫn là một ẩn số.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác