Anh chàng làm ‘Hot boy cháo lòng’ sau khi tốt nghiệp y khoa

7/23/2015 3:47:31 PM
Vương Văn Toàn sinh năm 1992 là một thanh niên tốt nghiệp loại khá hệ trung cấp trường Cao đẳng y tế Hà Đông nhưng sau khi ra trường xoay xở mãi Toàn vẫn không thể xin được việc. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ Toàn quyết định tìm hướng đi khác cho bản thân.  

 

 

Sau khi tốt nghiệp không phải bất cứ sinh viên nào cũng may mắn làm đúng ngành nghề mình đã học và nếu may mắn làm công việc đúng ngành nghề thì không phải ai cũng thành công với công việc đó.

 

Vương Văn Toàn sinh năm 1992 là một thanh niên tốt nghiệp loại khá hệ trung cấp trường Cao đẳng y tế Hà Đông nhưng sau khi ra trường xoay xở mãi Toàn vẫn không thể xin được việc. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ Toàn quyết định tìm hướng đi khác cho bản thân.

 

Toàn chia sẻ từ nhỏ đã có sở thích mở cửa hàng kinh doanh ăn uống thế nhưng bố mẹ vì muốn cậu có nghề nghiệp ổn định trong tương lai nên đã hướng cho toàn học ngành y. Tuy nhiên sau khi ra trường may mắn không mỉm cười với Toàn nên cậu đã quyết quyết định theo nghiệp ra đình và xin bố mẹ mở một quán cháo lòng để kinh doanh riêng.

 

 

Toàn một mình tự lo liệu tất cả mọi việc từ khi mở quán cháo lòng.

 

Sau khi giao quán cho Toàn tiếp quán bố mẹ Toàn đã mở một quán mới ở nơi khác. Từ lúc mở cho tới nay đã là một năm, Toàn tâm sự cậu cảm thấy rất vui với công việc này.

 

 “Thời gian đầu, một mình đảm đương công việc, mình đã rất  lo lắng. Mình chỉ lo nhìn mặt đầu bếp “non choẹt” thế này, liệu khách hàng có tin tưởng mà đến ăn. Nhưng rồi mình nghĩ, chỉ cần chăm chỉ học hỏi thì chắc chắn sẽ có những khách hàng ruột. Mỗi lần khách ra về, mình luôn hỏi: “Hôm nay bác ăn thấy vừa miệng không, có gì không hài lòng xin bác cứ góp ý để cháu rút kinh nghiệm” – Toàn vừa cười vừa tâm sự

 

Công việc hiện tai ngoài mang lại cho Toàn cảm giác thoải mái vui vẻ còn cho Toàn thu nhập khoảng 10 triệu/tháng, tuy không phải con số đáng mơ ước nhưng Toàn có thể tự lập và quan trọng hơn được làm đúng những gì mình thích.

 

Không những do cháo ngon mà tính tình chủ quán lại vui vẻ, hài hước nên quán của Toàn chưa bao giờ ế khách. Cậu còn được khách hàng trêu là ‘hot boy cháo lòng’ do có vẻ bề ngoài trắng trẻo đẹp trai.

 

 

Do cháo ngon, ông chủ lại vui tính, hài hước nên quán của Toàn chưa bao giờ ế khách.

 

Từ ngày trở thành ông chủ nhỏ của quán cháo lòng, cuộc sống của Toàn có khá nhiều thay đổi. Trước đây, cậu chưa từng biết thế nào là đi chợ, rửa bát nhưng bây giờ những công việc đó cậu đã rõ như lòng bàn tay. Tất cả mọi công việc của quán đều do một tay Toàn đảm nhiệm nhưng cậu chưa từng nản lòng bởi Toàn tâm niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì sẽ đến một ngày thuê được nhiều nhân viên do quán đã ổn định.

 

 “Ngày cuối tuần, quán đông khách một mình chạy như “chong chóng”, có lúc ốm mình cũng không dám nghỉ, vì nghỉ 1, 2 hôm là mất khách ngay.  Mình càng trẻ thì phải thể hiện trách nhiệm với công việc, nếu không họ nghĩ, thanh niên chơi nhiều hơn làm, khách mất tin tưởng” - Toàn vui vẻ nói

 

Vương Văn Toàn chính là một tấm gương sáng để các bạn trẻ ngày nay có thể noi theo, không nhất thiết phải làm đúng ngành nghề mình đã được học, nếu may mắn không mỉm cười với bạn hãy mạnh dạn lựa chọn một con đường khác, chỉ cần có quyết tâm và yêu thích việc mình làm, thành công sẽ đến với bạn.

 

Skcs.vn (Theo Danviet)

Các tin khác