Andrea Agnelli bị cấm giữ chức một năm vì bán vé cho mafia

9/26/2017 10:59:39 AM
Chủ tịch Juventus không được nắm quyền tại Juventus trong một năm tới sau khi bị phát hiện bán vé cho một nhóm CĐV liên quan đến mafia.

 

Chủ tịch Juventus không được nắm quyền tại Juventus trong một năm tới sau khi bị phát hiện bán vé cho một nhóm CĐV liên quan đến mafia.

Doanh nhân 41 tuổi này cũng bị phạt 23.709 đôla. Juventus bị phạt 355.635 đôla. Ba thành viên khác trong ban lãnh đạo của CLB cũng bị cấm hoạt động.

Agnelli bị buộc tội can thiệp vào hoạt động bán vé, những vé này sau đó được bán lại với lợi nhuận lớn cho các nhóm CĐV quá khích trong đó có một vài người liên quan đến các tổ chức tội phạm. Juventus và Agnelli đã lên kế hoạch kháng cáo.

Agnelli gặp rắc rối liên quan đến vấn đề bán vé của Juventus. Ảnh: AFP.

Công tố viên Giuseppe Pecoraro đã đề xuất mức phạt 30 tháng cấm hoạt động và 59.273 đôla tiền phạt cho Agnelli trong phiên điều trần của Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC). Ông này cũng đề xuất việc Juventus sẽ bị phạt chơi hai trận trên sân không có khán giả.

"Tôi chỉ hài lòng một phần vì đã chứng tỏ được tội ác của những người có liên quan, nhưng những gì đã tìm thấy còn nghiêm trọng hơn thế nhiều. Theo tôi, họ phải bị trừng trị nặng hơn. Do đó, chúng tôi sẽ kháng án", Pecoraro nói với AFP.

Agnelli phủ nhận việc dính dáng tới Rocco Dominello - một CĐV được xem là gần gũi với tổ chức tội phạm N'drangheta. Tuy nhiên, ông từng gặp Dominello - người bị kết án tù bảy năm.

Nhưng tòa cho rằng Agnelli không biết Dominello khi gặp mặt tên tội phạm này. Trong phán quyết, tòa ghi Agnelli "hoàn toàn không nhận thức" rằng đang làm việc phạm pháp.

Agnelli nói rằng ông có gặp một nhóm CĐV quá khích hồi tháng Năm để chắc rằng họ không cảm thấy bị phân biệt đối xử. Juventus tuyên bố họ sẽ không yêu cầu Agnelli từ chức kể cả khi ông bị kết án.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VNE)

Các tin khác