An toàn hơn với mũ bảo hiểm phát sáng Lumos

7/23/2015 9:06:39 AM
Một nhóm cộng sự đến từ Boston, Mỹ mới đây đã cho ra đời một loại mũ bảo hiểm thông minh giúp người đi xe đạp an toàn hơn khi tham gia giao thông sau một thời gian dài nghiên cứu.  

 

Lumos là tên gọi của chiếc mũ bảo hiểm ưu việt này. Mũ có hệ thống đèn xi nhan đặc biệt giúp người đi xe đạp an toàn trên mọi cung đường, không còn phải lo sợ khi sang đường hoặc đi một mình vào buổi tối.

 

 

Đèn sáng phía trước mũ giúp bạn soi đường, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

 

Đầu tiên, bạn chỉ cần bật nút khởi động trên mũ và trèo lên xe đạp. Hệ thống đèn màu nổi bật sẽ phát sáng từ hai phía ngay lập tức. Đèn màu trắng phía trước có tác dụng giúp các tài xế khác dễ dàng thấy bạn khi đi ngược chiều. Còn đằng sau, đèn màu đỏ hình tam giác để các xe cùng chiều để ý tới sự lưu thông trên đường. Khi muốn rẽ trái - phải, rất đơn giản, bạn chỉ việc xi nhan và mũi tên trên mũ sẽ làm nốt phần việc còn lại.

 

 

Đèn sau giúp bạn nổi bật hơn trên đường và sẽ sáng liên tục khi bạn hãm tốc độ.

 

Nhờ có gia tốc kế tích hợp, bộ đèn phía sau trên mũ sẽ liên tục phát sáng liên tục để cảnh báo nên nó sẽ giúp bạn hạn chế va quệt và tai nạn trong khi lưu thông.

 

Đặc biệt hơn Lumos có tính năng không thấm nước nên nó có thể giúp bạn di chuyển dưới trời mưa mà vẫn không lo chập điện. Lumos có một pin sạc và mỗi lần sạc nếu bạn chỉ xài 30 phút mỗi ngày thì dùng được tới cả tuần.

 

Mũ có hai màu sắc để bạn có thể lựa chọn theo sở thích đó là: đen than và trắng ngọc trai cùng các kích cỡ M và L.

 

Trên Kickstarter, dự án này đã thu về 321.500 USD (khoảng 6,75 tỷ VNĐ) chỉ sau một tháng ra mắt. Chiếc mũ ưu việt, đạt chuẩn quốc tế này sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ddaaud tháng 8/2015 với giá 119 USD (khoảng 2,5 triệu VNĐ).

 

Skcs.vn (Theo Kickstarter)

Các tin khác