Án phạt nào giành cho Ibrahimovic vì thóa mạ nước Pháp?

3/18/2015 11:53:30 PM
Trước những hành động thiếu suy nghĩ và câu nói thóa mạ “nước Pháp là đất nước thối tha” của Ibrahimovic, Liên đoàn bóng đá Pháp quyết định họp báo vào ngày mai (19/3) để đưa ra hình thức xử phạt đối với cầu thủ Ibrahimovic.  

 

 

Tất cả bắt nguồn từ trận thua 2-3 của PSG trước Bordeaux ngày 15/3. Do quá bức xúc với quyết định của trọng tài, Ibra đã có những hành động và lời nói bốc đồng, thiếu suy nghĩ. Không chỉ lớn tiếng chửi bới các ông vua áo đen trên sân cỏ, anh còn đả kích “nước Pháp là đất nước thối tha”.

 

 

Sau phát ngôn gây sốc nhằm vào tổ trọng tài nói riêng và toàn thể nước Pháp nói chung, chân sút người Thụy Điển đang trở thành tâm bão dư luận của xứ sở sương mù. Không chỉ người hâm mộ phẫn nộ mà cả giới chức nước này cũng bắt đầu vào cuộc.

 

Liên đoàn bóng đá Pháp cũng quyết định tiến hành một cuộc họp vào 19/3 để đưa ra hình thức xử phạt đối với Ibrahimovic. Nhiều khả năng, ngôi sao PSG sẽ bị treo giò vì những phát ngôn của mình.

 

Thủ tướng Manuel Valls chia sẻ “Tôi bị sốc khi nghe những phát ngôn Ibra nhắm vào trọng tài và nước Pháp. Là một cầu thủ nổi tiếng, anh ta phải có suy nghĩ chín chắn hơn. Ibra nên biết rằng những phát ngôn kia có thể sẽ gây họa cho mình”.

 

Đối với Ibrahimovic, nhận thức được mức độ nghiêm trọng trong những phát ngôn của mình anh đã nhanh chóng đăng đàn xin lỗi. Tuy nhiên, ngôi sao Thụy Điển không tránh khỏi cơn thịnh nộ của người hâm mộ.

 

Phát ngôn lúc nóng giận của Ibrahimovic là bài học “để đời” không chỉ cho riêng anh mà còn cảnh tỉnh các cầu thủ cần bình tĩnh và biết kìm chế lúc nóng giận.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác