Ám ảnh: Tủ kính chứa xương hàm tại trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc

3/15/2017 8:39:11 AM
Không chỉ nổi tiếng với món ăn kim chi, Hàn Quốc còn là điểm đến của những người sành điệu, ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ. Hàng năm, các trung tâm thẩm mỹ của Hàn Quốc đã cho “ra lò” hàng nghìn khuôn mặt hoàn mỹ. 

Không chỉ nổi tiếng với món ăn kim chi, Hàn Quốc còn là điểm đến của những người sành điệu, ưa chuộng phẫu thuật thẩm mỹ. Hàng năm, các trung tâm thẩm mỹ của Hàn Quốc đã cho “ra lò” hàng nghìn khuôn mặt hoàn mỹ. Thậm chí, tại một trung tâm nổi tiếng còn chưng bày cả một lọ thủy tinh cao như núi toàn xương hàm của các khách hàng phẫu thuật V- line.

Theo thống kê, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ ba thế giới về số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ được tiến hành mỗi năm.

Trong đó, ngoài khách hàng trong nước, ngành công nghiệp làm đẹp của Hàn Quốc còn thu hút nhiều khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam hay nhiều quốc gia khác trên thế giới nhờ các phương pháp tân tiến, hiện đại, chính xác và hiệu quả.

Một trong những loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất tại Hàn Quốc, bên cạnh cắt mí, là phẫu thuật cắt gọt xương hàm/gọt cằm. Đây là cách để cho bạn có một khuôn mặt thon dài, V-line hơn. Với người dân Hàn Quốc, một gương mặt như vậy chính là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo của phụ nữ.

Cũng chính vì vậy mà vừa qua, một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, Hàn Quốc đã đưa hình ảnh một tủ kính trưng bày toàn xương của các khách hàng gọt cằm chất cao “như núi”.

Hình ảnh xương hàm của các khách hàng đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Mục đích của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ này muốn quảng bá lượng khách hàng đông đảo của họ. Tuy nhiên, ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội, phòng khám này đã phải nhận mức phạt 3 triệu Won (gần 60 triệu đồng) vì vi phạm quy định quản lý chất thải y tế.

Quy định này yêu cầu các phòng khám phải vứt bỏ những phần xương thừa sau các ca phẫu thuật. Không chỉ vậy, họ cũng nhận rất nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng vì cho rằng bức ảnh này "quá sức kinh dị".

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo kenh14.vn)

Các tin khác