Alexander-Arnold ra sân thi đấu lần đầu tiên ở vị trí nào?

10/29/2020 3:46:00 PM
Trent John Alexander-Arnold là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới hiện nay. Sở hữu tài năng chơi bóng nổi chắc hẳn nhiều người hâm mộ bóng đá chưa biết về vị trí của Alexander-Arnold lần đầu tiên sa sân thi đấu là ở vị trí nào?

 

Trent John Alexander-Arnold là một trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới hiện nay. Sở hữu tài năng chơi bóng nổi chắc hẳn nhiều người hâm mộ bóng đá chưa biết về vị trí của Alexander-Arnold lần đầu tiên sa sân thi đấu là ở vị trí nào?

Sinh ngày 7/10/1998 năm nay Trent John Alexander-Arnold mới 22 tuổi, cậu sở hữu chiều cao 1,75m. Cậu là cầu thủ trẻ tuổi người Anh thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool ở vị trí hậu vệ cánh phải và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Mặc dù với chỉ 21 tuổi nhưng cầu thủ này được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của câu lạc bộ Liverpool ở mùa giải 2016-2017, 2017-2018. Hay như Alexander-Arnold cũng được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của Premier League do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) bầu chọn vào mùa giải 2018-2019. Ngoài ra, cầu thủ trẻ này còn được bình chọ vào đội hình tiêu biểu của UEFA Champions League do UEFA bầu chọn ở mùa giải 2018-2019.

Với khả năng truyền bóng, kiến tạo và khả năng xuất sắc cùng với sức trẻ của  Alexander-Arnold nên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu cầu thủ trẻ này phát triển thành một tiền vệ đẳng cấp thế giới vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần tới đây.

Nhiều người chỉ biết Trent Alexander-Arnold Alexander-Arnold là một trong những hậu vệ cánh hay nhất.  Nhưng Trent Alexander-Arnold từng đá ở vị trí trung vệ trong trận ra sân thi đấu đầu tiên khi còn chơi cho đội U14 The Kop.

Vị cựu huấn luyện viên Michael Beale của đội trẻ Liverpool chia sẻ: "Tôi đã nhìn thấy Alexander-Arnold trong ngày đầu tiên ở U14 Liverpool với vai trò một trung vệ và cậu ấy khác với bất kỳ ai tôi từng thấy. Khi được hỏi thích cầu thủ nào nhất, tôi ngay lập tức nói tên Alexander-Arnold. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ sớm lên đội 1 vì khi nhìn qua, tôi đã cảm thấy rất phấn khích. Liverpool khác với Chelsea nhưng cậu ấy tỏ ra triển vọng hơn bất cứ ai".

"Tôi không rõ Alexander-Arnold sẽ vươn xa tới đâu bởi đôi lúc cảm thấy mình đã quá chủ quan. Nhưng cậu ấy đã có một một mạng lưới hỗ trợ tốt xung quanh bao gồm cả gia đình. Alexander-Arnold đã giữ được sự tập trung, tránh ảnh hưởng từ bên ngoài. Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã phải làm rất nhiều việc. Cậu ấy ngày càng vượt qua sự mong đợi của tôi".

"Lời khuyên của tôi dành cho Alexander-Arnold là dù đã sớm đạt được rất nhiều điều, nhưng đó chỉ là 5% những gì cậu ấy muốn đạt được. Điều quan trọng là thành công của cậu ấy khiến sự khát khao tăng lên. Cậu ấy vẫn đang có cùng quyết tâm như năm 16 tuổi".

Những màn thể hiện xuất sắc trên sân thi đấu giúp Alexander-Arnold tỏa sáng. Hi vọng trong tương lai tới đây cầu thủ trẻ tuổi này còn phát triển sự nghiệp bóng đá hơn nữa và đạt được nhiều thành tích cao cùng với các đồng đội.
Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác