9 giống chó độc đáo trên thế giới

3/27/2016 8:30:20 PM
Có thể bạn đã nhìn thấy nhiều giống chó nhưng dưới đây là một số giống chó mà bạn chưa bao giờ thấy. Trong khi một số giống chó tương tự như một số chú chó mà chúng ta đã quen thuộc, nhưng chúng có điểm đặc biệt hơn.

Có thể bạn đã nhìn thấy nhiều giống chó nhưng dưới đây là một số giống chó mà bạn chưa bao giờ thấy. Trong khi một số giống chó tương tự như một số chú chó mà chúng ta đã quen thuộc, nhưng chúng có điểm đặc biệt hơn. Bất kể kích thước hay hình dáng, những giống chó đặc biệt này vẫn rất đáng yêu. Đọc và tìm hiểu về những chú cún này nhé và đừng che giấu nụ cười của bạn.

1. Giống chó Bedlington Terrier

Bedlington-Terrier

Lần đầu tiên nhìn thấy giống chó này tôi đã nghĩ đó là một con cừu non, nhưng không phải! Chú chó Bedlington Terrier lúc nhỏ có bộ lông tối màu và sẽ nhạt dần theo độ tuổi. Giống chó này rất thân thiện với trẻ con và dễ dàng chăm sóc. Miễn là có một bộ lông được cắt tỉa gọn gàng và được vận động đầy đủ thì chú chó Bedlington Terrier này sẽ luôn vẫy đuôi thích thú. Nếu bạn nghĩ đến việc có một chú chó giống này, thì hãy sẵn sàng trước thái độ bướng bỉnh và tiếng sủa lớn của chú chó này.

2. Giống chó Thụy Điển Vallhunt

Vallhund-Thụy-Điển

Vào năm 1942, giống chó Thụy Điển Vallhunt gần như đã tuyệt chủng ở Thụy Điển, nhưng một chương trình nhân giống đã được triển khai để cứu giống chó này. Những chú chó này có thể bắt được những động vật ăn thịt nhỏ như động vật gặm nhấm, chăn gia súc và trông nhà. Vì chúng có một tính cách hoàn hảo và nhận được tình yêu thương của người chủ, những chú chó giống Vallhunt có thể trở thành những con vật nuôi tốt. Những chú chó này rất năng động vì vậy chúng cần được tham gia nhiều hoạt động.

3. Giống chó ngao Tây Tạng (Tibetan Mastiff)

Chó-ngao-Tây

Đừng nghĩ đây là giống chó lớn tai cụp. Từ “mastiff” ở đây nghĩa là một chú chó lớn. Ngao Tạng được biết đến như một người bảo vệ và chúng được nuôi để bảo vệ lãnh thổ, con người và gia súc. Vì là giống chó có tính bảo vệ cao nên những chú chó này thường không thích khi chủ mời khách tới nhà. Do đó, những chú chó này cần được đào tạo cẩn thận.

4. Giống chó Catalburun

Catalburun

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cái gì đáng yêu như vậy chưa? Giống chó này có chiếc mũi chia làm đôi. Chiếc mũi này trông thật độc đáo, nhưng nó cũng làm việc rất hiệu quả và giúp cho những chú chó giống Catalburun có khả năng khứu giác rất tốt. Đó là lý do tại sao giống chó này là những thợ săn tuyệt vời và chúng có khả năng theo dõi rất tốt. Giống chó đặc biệt này hầu như chỉ thấy ở Thổ Nhĩ Kì và không được biết đến ở nhiều quốc gia khác.

5. Giống chó Catahoula Cur

Catahoula-Cur

Giống chó này có thể rất ồn ào và đôi khi gặm đồ đạc của bạn, nhất là khi chúng không được quan tâm, chú ý. Catahoula Cur thường được nuôi để chăn gia súc và từng sống ở vùng đầm lấy để lùa đàn gia súc và lợn. Những chú chó này cần người chủ thực sự nghiêm khắc để dạy chúng phân biệt giữa điều đúng và sai.

6. Giống chó xoáy Thái Lan

Chó-xoay-Thái-Lan

Đây là giống chó từ lâu đời, chó xoáy Thái được biêt đến với cái tên Mah Thai Lang Ahn. Tôi rất thích giống chó này và tôi nghĩ đây là giống chó đẹp và độc đáo nhất. Giống chó này có một hàng lông chạy dọc trên lưng theo hướng ngược lại với toàn bộ phần lông còn lại. Chúng là những chú chó đẹp, có ý chí mạnh mẽ và được nuôi như vệ sĩ bảo vệ đàn gia súc. Chó xoáy Thái là một giống chó rất thông minh. Những chú chó này tốt nhất là được nuôi bởi những người chủ hiểu biết về hành vi của chó.

7. Giống chó Schipperke

Schipperke

Đây là giống chó của Bỉ, chúng sống trong khoảng 13 đến 15 năm. Mặc dù chúng rất đáng yêu, nhưng chúng cũng là nguyên nhân của một số rắc rối. Đôi khi chúng bị gọi là “quỷ đen nhỏ” những chú chó không nghe lời chủ và đuổi theo những động vật khác. Chúng có thể rất hung hãn và cần phải để chúng tránh xa các loài vật khác. Giống chó này có ý chí kém vậy nên chúng cần được đào tạo rất nhiều.

8. Giống chó Mudi

Mudi

Chú chó này thật đáng yêu! Đây là giống cho chăn gia súc đến từ Hungary. Mudi là giống chó rất mạnh mẽ. Chúng có thể sống 13 đến 14 năm và cân nặng từ 18 đến 29 pound. Chúng có bộ lông với nhiều màu sắc khác nhau, và tất nhiên đều rất đáng yêu!

9. Giống chó Azawakh

Azawakh

Azawakh là giống chó săn mà hiếm khi xuất hiện bên ngoài quê hương chúng ở Tây Phi. Azawakh là giống chó với nhiều màu sắc khác nhau như xám, đỏ, nâu vàng, thỉnh thoảng là màu xanh hoặc đen. Nổi tiếng với sự nhanh nhẹn va dáng đi như một chú mèo, giống chó này có bản tính rụt rè, nhưng cũng rất thân thiện. Giống chó này được nuôi để săn linh dương và các loài động vật khác.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo tapchichomeo)

Các tin khác