4 toa tàu Cát Linh- Hà Đông đã nối nhau ở đường sắt trên cao

2/23/2017 9:34:58 AM
Khoảng 22h đêm ngày (22/2), toa thứ 2 của đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông được xe siêu trường siêu trọng vận chuyển từ khu đô thị Văn Phú tới ga La Khê (Hà Nội).

3 toa tàu Cát Linh- Hà Đông đã được cẩu lên thành công, thời gian thực hiện nhanh gấp 2 lần đợt cẩu lần trước.

Khoảng 22h đêm ngày (22/2), toa thứ 2 của đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông được xe siêu trường siêu trọng vận chuyển từ khu đô thị Văn Phú tới ga La Khê (Hà Nội).

Chỉ 3h đồng hồ, “siêu cẩu” đã cẩu thành công 2 đầu tàu và 1 toa tàu lên ray đường sắt trên cao. Thời gian cẩu nhanh gấp 2 lần cẩu toa đầu tiên vào đêm 20/2.

Ông Lê Kim Thành, Giám đốc BQL dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, có mặt tại công trường cho biết: “Sau khi cẩu toa tàu đầu tiên vào đêm 20/2, chúng tôi đã họp một ngày để rút kinh nghiệm, các kỹ sư và công nhân đã rà soát lại công việc để việc cẩu lắp toa tàu thứ hai được triển khai nhanh chóng và đồng thời rút ngắn thời gian thi công”.

"Cẩu toa tàu đầu tiên lâu vì cẩu đặt không đúng vị trí, các công nhân, kỹ sư chưa thành thạo các công đoạn. Đêm nay, mọi công đoạn được thực hiện chính xác, thuần thục, chỉ mất 3h đồng hồ, chúng tôi đã cẩu thành công 3 toa tàu lên ray đường sắt trên cao mà không gặp bất kỳ trục trặc nào", ông Thành cho biết thêm

Hình ảnh “siêu cẩu” lần lượt nhấc 3 toa tàu lên ray đường sắt Cát Linh – Hà Đông trong đêm:

Xe di chuyển từ khu đô thị Văn Phú ra ga La Khê dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhân viên kĩ thuật và có xe dẫn đường. Trong thời gian di chuyển vào ga để cẩu tàu lên đường ray, tất cả các phương tiện giao thông bị cấm di chuyển qua khu vực sát ga La Khê và ngã tư Quang Trung - Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông)

          

Toa tàu được cẩu lên cao dần vừa xoay để tàu không va vào dầm đường sắt

 Quá trình hạ toa tầu phải tuân thủ đúng quy trình sao cho bánh xe toa tàu được đặt đúng vị trí trên đường ray

   

Sau khi đưa toa tàu lên đường ray, toa tiếp theo được đưa vào vị trí cẩu chuẩn bị được đưa lên

   

Các toa tàu được nối với nhau chờ chạy thử tại nhà ga La Khê. Dự kiến, 12 toa tàu còn lại sẽ chia làm 3 đợt tiếp tục về cảng Hải Phòng trong thời gian tới

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Dân Việt)

Các tin khác