3 du khách người Anh tử nạn ở thác Datanla Đà Lạt

2/29/2016 8:30:15 AM
Ngày 26/2, một tai nạn thương tâm đã xảy ra với 3 du khách người Anh do tự ý tách khỏi đoàn du lịch xuống thác Datanla Đà Lạt dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Chiều cùng ngày 3 thi thể đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện...

Ngày 26/2, một tai nạn thương tâm đã xảy ra với 3 du khách người Anh do tự ý tách khỏi đoàn du lịch xuống thác Datanla Đà Lạtdẫn đến tai nạn đáng tiếc. Chiều cùng ngày 3 thi thể đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện...

Ba nạn nhân trong đó có 2 nữ và 1 nam người Anh gồm Anderson Beth Giserne (nữ 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Sloan (nam, 25 tuổi).

Lực lượng chức năng khiêng thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh: T.N

Ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng phòng nghiệp vụ Du Lịch (Sở văn hóa thể thao và Du lịch Lâm Đồng) cho biết, 3 du khách trên đi theo tour do Công ty du lịch Đam Mê tổ chức và được anh Đặng Văn Sĩ (26 tuổi) hướng dẫn “Cả 3 du khách đều mua vé vào cổng khu du lịch. Tuy nhiên, những người này không mua vé leo thác mà tự ý băng rừng để khám phá nên dẫn đến vụ việc”.

Tối cùng ngày, đại tá Phùng Tất Thành - Chánh văn phòng công an tỉnh Lâm Đông cho biết, 3 du khách trên nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Trong đó, 2 nạn nhân nữ nhập cảnh ngày 14/2 đến Đà Lạt và đăng ký lưu trú tại Cơ sở Ngôi nhà ấm áp (45/5A Phan Đình Phùng, phường 1). Nạn nhân nam nhập cảnh ngày 19/2 và đăng ký lưu trú tại khách sạch Nguyên Phương (28 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt).

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh:T.Nguyên

Sau khi xảy ra sự việc công an tỉnh đã mời hướng dẫn viên về trụ sở để lấy lời khai ban đầu. Tại cơ quan điều tra, người này cho biết sau khi chơi máng trượt xong thì 3 du khách trên tự ý men theo quốc lộ 20 cách cổng 500 m rồi leo xuống thác.Tuy nhiên, hướng dẫn viên có yêu cầu quay lên nhưng những người này không đồng ý mà tự thả mình theo dòng nước, đến đoạn nước chảy xiết thì bị rơi xuống vực dẫn đến tử vong.Sau khi tìm thấy 3 nạn nhân xấu số, cơ quan chức năng đã đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tai nạn xảy ra đối với du khách nước ngoài khi đi du lịch tại Việt Nam là một điều đáng tiếc cho dù đó là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan của thân chủ. Thiết nghĩ, sau sự việc trên, các công ty lữ hành nên có những biện pháp chặt chẽ để tránh xảy ra những việc đáng tiếc như đã nói ở trên.

Tổng hợp

Các tin khác