20 hạt bạch quả trả giá bằng một mạng người

10/8/2015 8:12:05 PM
Tình yêu thương của ông bà, bố mẹ dành cho con, cháu bao la, mênh mông như biển cả…không chỉ vậy, tình yêu đó còn được thể hiện qua cử chỉ, món quà hoặc những món ăn mà con trẻ thường yêu thích. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã dẫn đến những hậu họa khôn lường.

 

Tình yêu thương của ông bà, bố mẹ dành cho con, cháu bao la, mênh mông như biển cả…không chỉ vậy, tình yêu đó còn được thể hiện qua cử chỉ, món quà hoặc những món ăn mà con trẻ thường yêu thích. Tuy nhiên, nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã dẫn đến những hậu họa khôn lường. Câu chuyện về một bà nội ở Chiết Giang, Trung Quốc vô tình tước đi mạng sống của người cháu trai 2 tuổi chỉ  vì 20 hạt bạch quả…là một minh chứng điển hình vì sự thiếu hiểu biết của người dân…

 

Trong dịp nghỉ dài nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc đã xảy ra một bi kịch với một gia đình ở tỉnh Chiết Giang. Vào ngày 29/9 vừa qua, bé trai 2 tuổi có tên Hoan Hoan – con của gia đình ở Chiết Giang đã rơi vào trạng thái bị ngộ độc nghiêm trọng từ hạt bạch quả trước khi tử vong không thể cứu chữa.

 

Hạt bạch quả nguy hiểm như thế nào

 

Bạch quả là loại hạt dùng làm thuốc. Tuy nhiên, nếu ăn quá liều lượng sẽ gặp các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Các bác sĩ đã hết sức cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi

 

Người lớn, nếu ăn quá 15 hạt và trẻ em ăn 10 hạt mỗi ngày sẽ dẫn đến các trạng thái ngộ độc cực mạnh gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

20 hạt bạch quả trả giá bằng một mạng người

 

Điều tồi tệ đã xảy ra, sau khi em bé được bà nội cho ăn liền lúc 20 hạt bạch quả. Ngay lúc đó, Hoan Hoan đã có một số biểu hiện lạ, nhưng không được phát hiện kịp thời. Một tiếng sau, bé ngã vật xuống đất, toàn thân co giật mạnh, lúc này bà nội mới hốt hoảng gọi điện cho bố mẹ bé về đưa đi bệnh viện.

 

Trên đường đi cấp cứu, cậu bé 2 tuổi hầu như đã mất hẳn ý thức, tim bắt đầu đập chậm dần. Đến cổng bệnh viện, em lịm dần từ đó và vĩnh viễn không tỉnh lại, bất chấp các nỗ lực cứu chữa hết mình của bác sĩ. Các bác sĩ cho biết, bé trai đáng thương đã tử vong vì ngộ độc hạt bạch quả và không được cấp cứu kịp thời.

 

Sự đau đớn tột cùng của cha mẹ và nỗi day dứt, ân hận của bà nội bé Hoan Hoan

 

Trước sự ra đi đột ngột của bé, bà nội và bố mẹ cậu bé như chết đứng. Họ càng tự trách mình hơn khi biết chính bà nội vì thiếu hiểu biết mà hại chết cháu mình. Bà nội Hoan Hoan vừa khóc vừa ân hận cho biết “Hoan Hoan rất thích ăn loại hạt này, nên tôi cứ bóc hạt cho thằng bé ăn. Thấy cháu nó ăn ngon lành, nên tôi không hề chú ý, ngờ đâu lại xảy ra tai họa khủng khiếp này”.

 

Bi kịch xảy ra với bé trai 2 tuổi người Trung Quốc là bài học đắt giá về sự thiếu hiểu biết của con người. Để tránh những bi kịch đau thương trên, khuyến cáo các gia đình khi cho con cháu ăn những món ăn vặt như hạt bạch quả, thạch, kẹo cứng.. cần cần trọng kẻo trẻ hóc hoặc ngộ độc dẫn đến những cải chết đau lòng.

 

Hải Yến

 

Các tin khác