2 ngày ra quân, xử phạt 288 trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm

4/14/2015 3:52:44 PM
Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội gửi Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong 2 ngày đầu thực hiện xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho học sinh (10 và 11/4), lực lượng chức năng đã xử phạt 288 trường hợp, thu phạt hơn 43 triệu đồng.  

 

Trước đó, theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (C67 - Bộ Công an), lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

 

 

Trong các ngày từ 6 đến 9/4, lực lượng CSGT cả nước đã tiến hành tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường học và phối hợp với sở GD&ĐT Hà Nội tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe máy.

 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm phạt xử lý vi phạm (10/4) nhiều gia đình vẫn chưa thực hiện đội mũ bảo hiểm cho con. Sau 2 ngày ra quân, lực lượng CSGT đã tiến hành thu phạt được hơn 43 triệu đồng, tạm giữ 29 phương tiện và 2 bộ giấy tờ.

 

Trong thời gian tiếp theo, lực lượng CSGT tiếp tục phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy tham gia giao thông.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác