17 vụ nổ bom liên hoàn tại Trung Quốc khiến 7 người chết 51 người bị thương

9/30/2015 10:08:11 PM
Chỉ trước thời gian diễn ra lễ Quốc khánh của Trung Quốc (1/10)chưa đầy 10h đồng hồ, một loạt các vụ nổ bom đã được kích hoạt tại 17 địa điểm tại quốc gia đông dân nhất thế giới khiến cho 7 người thiệt mạng, 51 người bị thương và nhiều tòa nhà bị đổ sập.

 

Chỉ trước thời gian diễn ra lễ Quốc khánh của Trung Quốc (1/10)chưa đầy 10h đồng hồ, một loạt các vụ nổ bom đã được kích hoạt tại 17 địa điểm tại quốc gia đông dân nhất thế giới khiến cho 7 người thiệt mạng, 51 người bị thương và nhiều tòa nhà bị đổ sập...

 

RT dẫn thông tin từ báo chí Trung Quốc cho biết các vụ nổ bom diễn ra trong thời gian từ 15h15 đến 17h tại các địa điểm gồm trung tâm mua sắm, một nhà tù, trụ sở chính quyền huyện, một siêu thị, một bến xe, một bệnh viện, một khu tập thể của cơ quan chăn nuôi, một chợ rau, và một trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

 

 

Theo kết quả điều tra sơ bộ, thuốc nổ có vẻ đã được giấu trong các kiện hàng chuyển phát nhanh và chuyển tới các địa điểm trên. Xinhua cho biết có ít nhất 7 người thiệt mạng, 2 người mất tích 51 người bị thương và nhiều nhà cửa bị đổ sập.

 

 

Theo Sina, dẫn nguồn tin nội bộ công an Liễu Thành cho biết nghi phạm đã được xác định là người đàn ông họ Wei, 33 tuổi. Động cơ có thể do báo thù cá nhân vì một mâu thuẫn y tế. Tên này trước đây đã từng gây náo loạn ở bệnh viện và bị công an theo dõi. Tuy nhiên, vụ việc đang được điều tra, làm rõ vì , các vụ nổ liên hoàn, phức tạp không thể do một người gây nên.

 

Sư việc không vui trước lễ kỷ niệm Quốc Khánh Trung Quốc khiến người dân hoang mang, lo lắng về một kịch bản 11/9 như đã xảy ra tại Mỹ trước đây. Tuy nhiên, với bề dày và nền tảng kinh nghiệm quản lý, Trung Quốc sẽ vượt qua khó khăn, thử thách này. 

Hải Yến

 

Các tin khác