YouTube sử dụng 10.000 nhân viên kiểm duyệt nội dung xấu, cực đoan

12/6/2017 8:17:19 AM
Trong bối cảnh có nhiều đối tượng xấu lợi dụng YouTube đăng tải những thông tin không phù hợp mới đây YouTube đã thành lập một nhóm chuyên trách gồm khoảng 10.000 nhân viên có nhiệm vụ sàng lọc những nội dung xấu và cực đoan.

Trong bối cảnh có nhiều đối tượng xấu lợi dụng YouTube đăng tải những thông tin không phù hợp mới đây YouTube đã thành lập một nhóm chuyên trách gồm khoảng 10.000 nhân viên có nhiệm vụ sàng lọc những nội dung xấu và cực đoan.

(Ảnh minh họa: AP)

YouTube sẽ tăng cường chính sách kiểm duyệt các nội dung đăng tải trong bối cảnh nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng YouTube để đăng những thông tin không phù hợp nhằm lừa gạt, bóp méo sự thật, quấy rối, thậm chí gây hại cho cộng đồng.

Tuần trước, YouTube đã gỡ bỏ 150.000 video có liên quan tới trẻ em sau khi tiếp nhận những phản hồi trực tuyến không lành mạnh từ người xem. Thậm chí, một số nhãn hàng lớn như: Adidas, Mask hay HP còn tuyên bố cắt hợp đồng với YouTube khi phát hiện quảng cáo của họ bị đặt cạnh các video có nội dung tiêu cực như xâm hại trẻ em hay phân biệt chủng tộc.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác