Vườn hoa Luxembourg: Địa điểm không thể bỏ qua khi đến nước Pháp

9/28/2019 10:49:00 AM
Vườn Luxembourg là một khu vường độc đáo, được xây dựng vào năm 1612 theo lệnh của Hoàng hậu Marie de Médicis sau khi Vua Henri IV mất.

Vườn Luxembourg là một khu vường độc đáo, được xây dựng vào năm 1612 theo lệnh của Hoàng hậu Marie de Médicis sau khi Vua Henri IV mất. Là người gốc Italia, bà mua lại dinh thự này và xây dựng một dinh thự kiểu Italia cho đỡ nhớ quê hương. Không còn thích thú sống tại Điện Louvre, năm 1625 Hoàng hậu dời về sống ở đây và tiếp tục mở rộng vườn lên đến quy mô 23ha với cung điện Luxembourg ở chính giữa, và đây là công viên lớn thứ hai tại thủ đô Paris. Nhiều người ví Luxembourg như là một xứ sở thần tiên ở giữa thành phố hiện đại với đồng cỏ xanh mướt bạt ngàn, hoa khoe sắc, xa xa là lâu đài ẩn khuất trong tán lá xanh cùng hàng cây cổ thụ hàng trăm tuổi.

Khu vườn là một công viên xanh ngát, thơ mộng nằm cạnh dòng sông Seine với những bức tượng, đài phun nước đẹp như tranh và một vườn cây ăn quả. Được xây dựng từ năm 1612 theo lệnh của Hoàng hậu người Ý, Marie de Médicis cho đến ngày nay nó đã trở thành nơi thư giãn, đi dạo của đông đảo người dân Paris. Nơi đây từng là nguồn cảm hứng, bối cảnh sáng tác và được xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học, hội họa, điện ảnh của những thi sĩ, danh họa, đạo diễn,…Luxembourg là điểm đến lí tưởng cho những ai yêu thích thơ văn, những người yêu kiến trức, nghệ thuật điêu khắc

Công viên cũng là điểm tham quan của khách du lịch và là nơi sinh hoạt, gặp gỡ của học sinh, sinh viên trong thành phố.

Nét hấp dẫn của khu vườn khi du khách cảm nhận lần đầu là bên ngoài nó rất bình thường, được bao bọc bởi hàng rào sắt với những mũi nhọn phủ một lớp mạ vàng, tên vườn hoa ghi trên một tấm biển nhỏ, chú ý lắm mới thấy nhưng càng vào bên trong diện tích càng lớn với những hàng cây cổ thụ thẳng tắp, vườn hoa, bãi cỏ bao la, các công trình xây dựng đồ sộ, quy hoạch bài bản, toát lên vẻ đẹp kiêu hãnh vượt thời gian.

Với không gian rộng rãi, thoáng mát và những công trình tuyệt mỹ, Vườn Luxembourg đã mang đến cho du khách những ấn tượng tuyệt với khi đến với nước Pháp. Dưới tán cây, chọn một ghế ngồi bên hồ, thả lỏng đôi chân mỏi, lắng nghe tiếng chim hót, để tâm hồn lắng đọng và nhẹ nhàng, thảnh thơi nơi thành phố Paris hoa lệ này.

Suckhoecuocsong.vn

 

Các tin liên quan

Các tin khác