Top những món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi du lịch Pháp

10/5/2019 5:08:00 PM
Nước Pháp còn là cái nôi của ẩm thực châu Âu bởi các đầu bếp chỉ cần sử dụng những nguyên liệu quen thuộc cũng có thể tạo nên một món ăn tuyệt ngon, giản dị đầy mê hoặc với người thưởng thức.

Nước Pháp được mệnh danh là trung tâm nghệ thuật của châu Âu sở hữu nhiều công trình kiến trúc nổi bật, khung cảnh thiên nhiên nổi tiếng. Nước Pháp còn là cái nôi của ẩm thực châu Âu bởi các đầu bếp chỉ cần sử dụng những nguyên liệu quen thuộc cũng có thể tạo nên một món ăn tuyệt ngon, giản dị đầy mê hoặc với người thưởng thức. Trong chuyến hành trình khám phá nước Pháp xinh đẹp du khách đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại đây.

Ốc sên nướng (Escargot)

Món ốc sên nướng là đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp. Theo số liệu thống kê mỗi năm ở Pháp sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi. Trong ẩm thực nổi tiếng của nước Pháp ốc sên được làm sạch lấy ra khỏi vỏi để chế biến rồi đặt vào vỏ với bơ, cỏ xạ hương, mùi tây, hạt thông và nước sốt để phục vụ thực khách, Trên bàn ăn, ốc sên thường được bày 6 - 12 con một đĩa và luôn đi kèm mỗi người một bộ gắp, dĩa lấy ruột ốc cho khách dễ ăn.

Nếu đến Pháp du lịch bạn đừng quên thưởng thức món ốc sên nướng độc đáo này nhé. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi của ốc, vị thơm của gia vị, béo ngậy của bơ sẽ giúp đánh quý khách thức tỉnh mọi vị giác. Món ốc sên nướng thường được để lạnh và phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp.

Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Bạn muốn một bữa sáng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian để bạn có thể tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hơn hãy lựa chọn bánh mì nướng món ăn nổi tiếng tại Pháp. Mặc dù thành phần thực hiện chiếc bánh này khá đơn giản, chỉ bao gồm bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa, nhưng chắc chắn món bánh mỳ này sẽ khiến bạn mê mẩn nhớ mãi hương vị

Bánh Crepe

Pháp không chỉ nổi tiếng với bánh Macaron mà một món bánh nữa cũng rất nổi tiếng được rất nhiều du khách chọn lựa thưởng thức khi đến du lịch Pháp chính là món bánh Crepe. Bánh Crepe có xuất xứ từ vùng vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Một miếng bánh Crepe đạt chuẩn phải đảm bảo kết cấu ổn định khoog bị rách khi gấp vào nhưng bột bánh vẫn mềm không được sạn, mỏng như tờ giấy. Món crepe nên ăn kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel; hoặc rắc thêm một ít đậu phộng, hạt hạnh nhân sẽ ngon nhất.

Bánh Macaron

Bánh Macaron có xuất xứ từ nước Ý nhưng đây là loại bánh được yêu thích tại Pháp. Để tạo ra những chiếc bánh Macaron tuyệt ngon các thợ làm bánh tiến hành lấy lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Bánh được sử dụng trong các buổi trà chiều hoặc các bữa tiệc cưới của giới sành ẩm thực.

Bánh Macaron được nhiều người săn đón bởi chúng sở hữu vẻ ngoài sang chảnh nhưng không kém phần dễ thương, ngọt ngào. Người thợ làm bánh muốn tạo ra một chiếc bánh hoàn hảo phải dành công sức điểm tra cho từng chiếc bánh một.

Bánh Pain au Chocolat

Một trong 7 món ngon Paris dành cho người hảo ngọt được nhiều người ưa thích chính là món bánh Pain au Chocolat (loại bánh mỳ nhân sô-cô-la). Để làm lên những chiếc bánh ngon tuyệt vời này các thợ làm bánh trộn bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate...Bánh thường được dùng làm món tráng miệng hoặc đi kèm trong thực đơn ăn nhẹ và buổi chiều. Nếu trong chuyến hành trình khám phá tham quan các địa điểm nổi tiếng nếu thấy đói bụng bạn có thể ghé thăm vào những cửa hiệu bánh chọn cho mình cốc cà phê, thưởng thức chiếc bánh Pain au Chocolat thơm ngon và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Món súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Vốn xuất thân" từ món ăn bình dân ở thành phố cảng Marseille nước Pháp, nhưng đến nay món súp hải sản đã nổi danh khắp thế giới, xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng bậc nhất thế giới và là món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Pháp.

Bouillabaisse nấu với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc chắn sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên.

Gà sốt vang (Coq au vin)

Gà sốt vang là một trong những món ăn truyền thống của người Pháp thường được ăn trong bữa tiệc đặc biệt hay buổi gặp mặt của mọi người trong gia đình. Món ăn được chế biến khá đơn giản chỉ cần om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, từng vùng.

Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn.

Món Salade Nicoise

Nếu bạn có dịp ghé qua thành phố xinh đẹp Nice, Pháp bạn đừng quên thưởng thức món salade Nicoise nổi tiếng. Là một trong những món ăn nổi tiếng thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Pháp với nguyên liệu chính là các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng có thể là bữa ăn đầy đủ, dùng kèm rượu vang cũng rất tuyệt.

Món salad này rất giòn mát và ngọt vì có nhiều loại rau quả tươi khác nhau. Cá ngừ và dầu ôliu thêm vào hương vị đặc biệt cho món ăn này, khiến nó trở nên độc đáo hấp dẫn.

Trai hấp (Moules Marinières)

Món trai hấp tuy có nguồn gốc từ Bỉ nhưng nhờ sự khéo léo của các vị đầu bếp món ăn này lại vô cùng nổi tiếng tại Pháp. Có rất nhiều các chế biến món trai hấp tùy từng bí quyết của các đầu bếp tạo hương vị độc đáo tiêng. Nhưng cách chế biến phổ biến nhất là ướp chúng với rượu vang cùng với tỏi, một số gia vị cay và hẹ tây đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó cưỡng.

Món Steak Tartare

Tartare Steak là một trong những món ăn ngon nổi tiếng nước Pháp. Món ăn nổi tiếng này được làm từ thịt bò hoặc thịt ngựa băm hoặc thái nhỏ ăn trộn cùng hành, hạt tiêu, nước sốt, đôi khi thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen. Nếu được thưởng thức một lần bạn sẽ bị nghiện chính hương vị tươi ngon của thịt sống, được ướp rất đậm đà và vừa miệng. Món ăn này rất bổ dưỡng với hàm lượng acid amin khá cao

Bugnes Lyonnaises

Bánh Bugnes Lyonnaises còn được người yêu ẩm thực gọi là “cánh thiên thần”. Nó thường được dùng trong những ngày trước Mùa Chay, tuy nhiên bạn cũng có thể mua được trong những ngày khác trong năm. Món bánh này được làm từ bột mỳ chiên ngập trong dầu ăn và sau đó phủ một lớp đường bột.

French Lemon Tart

Bánh tart chanh kiểu Pháp hay còn gọi là tarte au citron là loại bánh có vị chua và béo ngậy. Đây là loại bánh rất phổ biến, được bày bán ở khắp nơi trên nước Pháp. Bạn có thể mua chúng ở những quán cà phê, cửa hàng bánh ngọt. Sẽ rất đáng tiếc nếu như trong hành trình của bạn bỏ quên không thử thưởng thức món ăn này

Rượu vang Pháp

Được mệnh danh là “xứ sở rượu vang”, Pháp là quốc gia đứng đầu trong việc cho ra đời những sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp chinh phục được trái tim của những tín đồ sành vang toàn thế giới. Thật đáng tiếc nếu không thưởng thức ly rượu vang khi đi du lịch Pháp. Trong những thương hiệu rượu vang nổi tiếng phải kể đến như: Vang Chateau Laubes, Vang Chateau Des Combes, Chauteau SERGANT Merlot, Château Canon-la-Gaffelière, Chateau D'issan, Chateau Lynch Moussas – Pauillac, Les Illustres 8, Chateau Batailley 2008

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Bài đọc nhiều

Các tin khác