Ứng dụng mới của Facebook cho phép báo chí gửi trực tiếp tin tới người dùng

8/13/2015 12:06:32 PM
Business Insider vừa tiết lộ hình ảnh chụp màn hình Facebook đang thử nghiệm ứng dụng tin tức riêng biệt cho điện thoại di động có thể giúp các nhà xuất bản, báo chí gửi trực tiếp tin nhắn có nội dung "bản tin giật gân" đến tận tay người dùng.  

 

 

Cơ chế hoạt động của ứng dụng này được tiết lộ như sau:

 

- Đầu tiên người dùng sẽ tải về ứng dụng tin tức của Facebook. Sau đó, họ lựa chọn các nhà xuất bản ưa thích của mình để "follow" trên ứng dụng.

 

- Khi có tin tức quan trọng, các nhà xuất bản được lựa chọn này sẽ báo notification cho người dùng ngay lập tức, như tốc độ của một dòng tweet trên Twitter. Ứng dụng sẽ tạo ra một cảnh báo không quá 100 kí tự và một địa chỉ (URL) cho bài báo đó trên website của nhà xuất bản. Nhà xuất bản này không thể tạo ra thông báo thay cho một nhà xuất bản khác.

 

- Khi mọi người nhấp vào link liên kết của bài viết trên ứng dụng, họ sẽ được chuyển đến website của nhà xuất bản để đọc nội dung.

 

Được biết, đây là một phần trong kế hoạch của công ty này nhằm trở thành một doanh nghiệp chủ động trong mọi lĩnh vực, trong đó có báo chí và xuất bản. Hiện tại, một số công ty đã được Facebook lựa chọn để triển khai thí điểm ứng dụng tuy nhiên, Facebook từ chối bình luận về thông tin này.

 

Skcs.vn (theo Genk)

Các tin khác