Truyền hình trực tiếp từ vũ trụ trên facebook: Dân mạng lên cơn sốt

6/1/2016 10:44:25 PM
Một sự kiện lớn đến với người dùng mạng xã hội khi thông tin sự kiện truyền hình trực tiếp (livestream) từ vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử được mạng xã hội Facebook thực hiện khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt.

Một sự kiện lớn đến với người dùng mạng xã hội khi thông tin sự kiện truyền hình trực tiếp (livestream) từ vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử được mạng xã hội Facebook thực hiện khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt.

Trên trang Facebook, nhà sáng lập mạng xã hội Mark Zuckerberg cho biết sẽ tổ chức sự kiện truyền hình trực tiếp (livestream) lần đầu tiên trong lịch sử từ Trạm không gian quốc tế (ISS). Trong đó anh sẽ là MC, đóng vai trò cầu nối giữa người dùng Facebook và các phi hành gia.

Mark Zuckerberg chia sẻ “Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Facebook Live (truyền hình trực tiếp trên Facebook) từ vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử. Tôi sẽ kết nối trực tiếp từ tổng hành dinh Facebook đến các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào lúc 9 giờ 55 phút sáng 1.6 theo giờ chuẩn Thái Bình Dương (khoảng 0 giờ 55 phút ngày 2.6 theo giờ Việt Nam)”. Để tham gia cùng sự kiên này, nhà sáng lập Facebook kêu gọi người dùng đặt thật nhiều câu hỏi thú vị cho các phi hành gia đang sinh sống, làm việc tại ISS.

Sự kiện được Facebook tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử đã khiến cộng đồng mạng vô cùng háo hức, đặt trước rất nhiều câu hỏi để có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của các phi hành gia trên trạm không gian ISS từ bao quát nhiều lĩnh đến đơn giản như tốc độ đường truyền internet trên ISS, viêc đi vệ sinh, ăn, ngủ, yêu đương như thế nào, có được xem series truyền hình Games of Throne hay không... đến những vấn đề rất “vĩ mô” như việc du hành vũ trụ có thay đổi góc nhìn của họ về nhân loại hay không, trọng lực nhân tạo được tạo ra như thế nào, số phận của ISS sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ ra sao...

Theo thông tin từ cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, buổi truyền hình trực tiếp sẽ kéo dài khoảng 20 phút, với sự tham gia của các phi hành gia Tim Kopra, Jeff Williams (NASA), Tim Peake (Cơ quan Vũ trụ châu Âu - ESA).

Tổng hợp

Các tin khác