Sử dụng internet khi mạng cáp quang chậm thế nào cho hiệu quả?

7/17/2015 12:39:17 PM
Hiện nay cáp quang biển AAG sẽ được bảo hành cho tới ngày 17/6/2015. Trong tình hình đó phải làm thế nào để sử dụng internet hiệu quả khiến công việc của bạn không bị gián đoạn. Hãy cùng Skcs.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Hiện nay cáp quang biển AAG sẽ được bảo hành cho tới ngày 17/6/2015. Trong tình hình đó phải làm thế nào để sử dụng internet hiệu quả khiến công việc của bạn không bị gián đoạn. Hãy cùng Skcs.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Chế độ Basic HTML giúp truy cập Gmail nhanh hơn

 

Basic HTML là chế độ truy cập Gmail từ lâu của Google. Chế độ này giúp người dùng truy cập Gmail dễ dàng hơn rất nhiều khi mạng chậm.

 

Sử dụng chế độ này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn vào Load basic HTML khi Gmail đang ở màn hình "Loading". Ngoài ra, bạn có thể thử dùng ứng dụng Gmail trên smartphone để gửi và nhận email nhanh hơn, do nó đã được tối ưu các thành phần so với phiên bản trình duyệt web.

 

 

Không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email

 

Bạn nên sử dụng một dịch vụ chia sẻ tập tin có máy chủ trong nước khi Yahoo, Mail, Gmail hay email riêng của công ty liên tục báo lỗi kết nối nếu đính kèm file.

 

Sau khi tải lên, bạn chỉ việc dán đường dẫn vào trong nội dung email gửi đi, tức email chỉ chứa chữ sẽ nhẹ hơn so với đính kèm loạt tập tin, hình ảnh.

 

Hạn chế xem video trên YouTube

 

Xem video trực tuyến nói chung và youtube nói riêng là việc làm tiêu tốn nhiều băng thông nhất. Hơn nữ, máy chủ của YouTube nằm ở nước ngoài nên người dùng internet tại Việt Nam có thể sẽ bị ảnh hưởng khi xem video trên đó. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chuyển sang sử dụng các dịch vụ chia sẻ video trong nước để tình hình được tốt hơn.

 

 

Lọc hình ảnh, quảng cáo bằng công cụ chuyên dụng

 

Khi mạng internet chậm, chỉ sử dụng tùy chọn chặn các cửa sổ quảng cáo khi lướt web có sẵn của các trình duyệt web là chưa đủ.

 

Để chặn một cách mạnh mẽ các hình ảnh và thông tin quảng cáo, đặc biệt là flash, bạn nên cài đặt công cụ Adblock Pro. Đây là phần mềm có phí và tuy nó chỉ cho phép sử dụng trong một thời gian giới hạn nhưng trong thời gian ngắn bảo dưỡng cáp quang thì phần mềm này đã đủ cho bạn rồi.

 

Sử dụng trình duyệt Opera

 

Khả năng giảm dụng lượng dữ liệu khi lướt web của trình duyệt này lên tới 90%. Opera sẽ xử lý dữ liệu ngay từ máy chủ trước khi trả thông tin hiển thị về thiết bị người dùng. Trong trường hợp phải truy cập các trang web nước ngoài, bạn có thể thử sử dụng trình duyệt này.

 

Truy cập phiên bản di động của trang tin

 

Khi vào một trang tin nào đó, bạn có thể gõ thêm m. trước tên miền thường thấy, ví dụ: www.m.benh.vn. Lý do bởi nhiều trang tin tiếng Việt thuê máy chủ ở nước ngoài chứ không hẳn tất cả đều ở Việt Nam. Trong trường hợp máy tính tự động chuyển sang phiên bản desktop thì bạn nên truy cập từ smartphone, máy tính bảng.

 

 

Vào m.facebook.com giúp truy cập facebook nhanh hơn

 

Lúc này, giao diện Facebook sẽ hiện ra một cách rất đơn giản, nhiều nội dung khác đã bị loại bỏ giúp tốc độ truy cập nhanh hơn.

 

Sử dụng phần mềm tăng tốc tải file

 

Trong thời gian xảy ra sự cố đứt cáp quang AAG, nếu bạn phải tải một tập tin đang lưu trữ trên máy chủ ở nước ngoài, chắc chắn tốc độ tải về sẽ bị ảnh hưởng.

 

Để khắc phục, bạn nên sử dụng một công cụ quản lý và tăng tốc tải dữ liệu để có thể tải nhanh hơn cũng như phục hồi lại phiên tải nếu lỡ bị dừng giữa chừng – điều các trình tải tập tin mặc định của trình duyệt có thể không làm được.

 

Skcs.vn (theo danviet)

Các tin khác