So với các đời trước, iPhone 6 giữ giá hơn

6/25/2015 4:33:02 PM
Chuyên gia phân tích Gene Munster thuộc công ty Piper Jaffray, Mỹ sau khi theo dõi giá của một số chiếc iPhone được rao bán trên hai trang bán hàng trực tuyến là Taobao và eBay đã chỉ ra rằng giá bán lại của iPhone 6 thật sự rất khác biệt so với những đời iPhone trước, nó giữ giá hơn rất nhiều.

 

So với các đời trước, iPhone 6 giữ giá hơn

 

Sau 9 tháng ra mắt, iPhone 5S chỉ còn giá trị khoảng 60% và 5C chỉ còn 48% thế nhưng cùng thời gian như vậy, giá iPhone 6 và 6 Plus được bán trên eBay bằng 72% so với máy mới.

 

Kết quả thu về cũng tương tự khi theo dõi trên trang Taobao của Trung Quốc. Sau 8 tháng ra mắt thị trường này, iPhone 6 và 6 Plus bán lại được khoảng 73% so với giá trị máy mới. Trong khi đó iPhone 5S và 5C thu về lần lượt là 65% và 53%.

 

 

So với các đời trước, iPhone 6 giữ giá hơn

 

Bộ đôi iPhone 6 đã mang về cho Apple khoản doanh thu khổng lồ. Trong quý cuối năm 2014, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, tạo nên một kỷ lục mới và bỏ xa con số 51 triệu máy bán ra cùng kỳ trước.

 

Giá trị bán lại của iPhone không phải là "thước đo khoa học" để dự đoán nhu cầu cho sản phẩm đời mới, nhưng nó là tín hiệu khả quan để kỳ vọng vào một doanh số ấn tượng hơn cho Apple trong tương lai - Ông Munster cho biết.

 

Trung Quốc và Mỹ là hai thị trường quan trọng hàng đầu thế giới đối với iPhone. Việc máy đã qua sử dụng được bán lại với giá cao cho thấy sản phẩm này vẫn được khách hàng săn đón.

 

Với những tình hình liên tục khả quan, chắc chắn trong phân khúc smartphone cao cấp, iPhone vẫn sẽ chiếm thị phần vô cùng lớn.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác