Những tiện ích mở rộng tuyệt vời của Google Chrome cho content marketer

12/10/2015 8:31:17 AM
Ngày nay với nhiều công cụ công nghệ hỗ trợ bên cạnh vẫn có vẻ là chưa đủ để trở thành một content marketer (CM- Chuyên gia tiếp thị nội dung), một nghề đỏi hỏi phải luôn biết kiên nhẫn và có đầu óc tổ chức công việc tối ưu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết, chúng ta có hàng tá tiện ích mở rộng từ Google Chrome giúp tối ưu hóa và tăng hiệu năng công việc của các content marketer một cách thực sự. Sau đây là 5 tiện ích mở rộng rất đáng chú ý của Google Chrome mà các content marketer nên biết:

Meldium

Nếu bạn cảm thấy phiền toái việc cứ suốt ngày phải đăng nhập rồi lại đăng xuất hàng loạt các ứng dụng, website thì Meldium sẽ giúp bạn.

Meldium là công cụ quản lý mật khẩu lưu trữ mọi tên người dùng và mật khẩu trên tất cả các website bạn muốn tham gia và giúp bạn đăng nhập vào bất cứ trang nào bạn muốn mà không phải thực hiện động tác quen thuộc là…. gõ bàn phím.

Một điều tuyệt vời ở Meldium là nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên mới tập sự, nó sẽ tự động tạo cho họ tài khoản vào tất cả các trang hoặc nền tảng mà bạn – sếp của họ muốn nhân viên mới tìm hiểu.

Google Chrome

Grammarly

Là một người chuyên viết nội dung, bạn hiểu rằng việc đúng ngữ pháp và cấu trúc câu là rất quan trọng, chính vì vậy Grammarly chính là tiện ích hữu dụng cho bạn.

Bạn có thể sử dụng Grammarly cho mọi loại nội dung từ blog, bài đăng báo, newsletters đến các bài viết để đăng trên mạng xã hội khác. Grammarly tương thích với hầu hết các trang bao gồm: Gmail, Yahoo Mail, Facebook, Twitter, Pinterest, Tumblr, WordPress, LinkedIn,…..

Hãy triển khai Grammarly, bạn sẽ tránh được các lỗi ngữ pháp và trở thành người viết chuyên nghiệp hơn.

RiteTag

Là tiện ích mở rộng hữu dụng cho những nhà làm nội dung trên mạng xã hội Facebook, Twitter, và Instagram. Ritetag sẽ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề nhức đầu về hashtag.

Ritetag sẽ đọc toàn bộ các bài bạn viết trên mạng xã hội và gợi ý chính xác nhất nên sử dụng hashtag nào để phù hợp với nội dung được trình bày. Một khi đã sử dụng hashtag theo gợi ý, tiện ích này sẽ cung cấp các phân tích theo thời gian thực về hashtag giúp người làm nội dung biết có bao nhiêu lượt xem hoặc lượt retweets mỗi giờ mà hashtag thu nhận.

Thú vị hơn, tiện ích này còn đọc được cả ảnh, thậm chí là GIF và gợi ý chính xác hashtag để tiếp cận đúng đến đối tượng người xem bạn hướng tới.

OneTab

Các CM đều biết sự quá tải đối với trình duyệt sử dụng khi mở nhiều tab. Có những giai đoạn, Google Chrome chiếm tới 75% dung lượng pin sử dụng và khiến máy tính như muốn nổ tung vì bật quá nhiều tab trên trình duyệt.

Onetab có thể giải quyết các vấn đề về bật tabs và bộ nhớ. OneTab giữ một danh sách hoạt động của tất cả các nguồn của tất cả các tab của bạn và giữ trong một danh sách nhỏ gọn. Điều đó không chỉ giúp trình duyệt được tổ chức hiệu quả hơn mà còn giúp giảm tải bộ nhớ Google Chrome chiếm hữu đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ của pin.

Tuyệt vời hơn, bạn có thể tạo nhiều danh sách tại Onetab riêng cho từng dự án mà bạn đang thực hiện.

DrumUp

DrumUp tự nhận mình là một ứng dụng số 1 thế giới về Social Media và content marketing. Bạn sẽ phải công nhận điều này chỉ sau một vài tuần bạn thử sử dụng tiện ích này. Đây chính là công cụ hai trong một để quản lý truyền thông và sáng tạo nội dung giúp người dùng thu thập nội dung (crawling content) trên các web và gợi ý các nội dung cho mạng xã hội.

Sau khi đã thu thập nội dung, tất cả những việc bạn phải làm là nhấp vào tiện ích DrumUp để nhận 10 gợi ý về các bài viết mà bạn có thể chia sẻ trên mạng xã hội ngay từ trình duyệt Chrome. Hơn thế nữa, DrumUp chính là một công cụ hẹn lịch trình đăng bài lên mạng xã hội vô cùng hữu dụng.

DrumUp cũng có blog cung cấp tất cả các bí kíp về cách viết bài hữu hiệu trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Suckhoeucuocsong.com.vn (Theo khoahocphattrien)

Các tin khác