Những loại cây và hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, sống tốt ở ban công chung cư

6/18/2018 9:44:00 AM
Nhiều người hầu như ai cũng nghĩ rằng ban công chung cư nhỏ thì chẳng có thể làm gì để cho đẹp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến ban công nhà bạn được phủ kín bởi sắc màu rực rỡ của những loài hoa.

Nhiều người hầu như ai cũng nghĩ rằng ban công chung cư nhỏ thì chẳng có thể làm gì để cho đẹp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến ban công nhà bạn được phủ kín bởi sắc màu rực rỡ của những loài hoa. Có vô vàn những loài hoa bạn có thể lựa chọn cho ban công nhà bạn như hoa thu hải đường, hoa dạ yến thảo, hoa mai địa thảo, hoa dừa cạn, hoa giấy,...Bởi phần lớn những loài hoa, loài cây này đều dễ trồng, ưa ánh sáng, dễ chăm sóc và điều đặc biệt chúng mang nhiều màu sắc khác nhau.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan dễ trồng và sống lâu tuy nhiên bạn cần bố trí hợp lý thì không gian ban công nhìn mới bắt mắt

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ rất dễ trồng mà sống tốt quanh năm. Màu hoa đa dạng để lựa chọn, và nó cũng chịu nắng hạn tốt.

Hoa hương tuyết cầu

Hoa hương tuyết cầu màu trắng hoặc màu tím có hoa li ti mọc thành chùm như những quả cầu nhỏ xinh càng làm cho ban công nhà chung cư của bạn thêm nhiều màu sắc, tạo vẻ yên bình mỗi sáng sớm mà còn làm cho ban công không bị nhàm chán bởi diện tích nhỏ hẹp.

Hoa thu hải đường

Những chậu treo Thu Hải Đường  buông rủ duyên dáng, đầy nét lãng mạn luôn là một nét đáng yêu trên ban công. Thu hải đường rủ ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp râm mát nếu ánh sáng mạnh cây dễ bị cằn lá, vàng ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây, đặt nơi thoáng gió, phải che chắn mưa.

Lan ý

Lan ý là loại cây dễ trồng dễ sống và xanh quanh năm, hoa màu trắng đẹp mắt

Trúc nhật

Ban công chung cư thường có điều hòa nên khá nóng vì vậy trúc nhật rất thích hợp vì nó chịu được nhiệt độ từ điều hòa tỏa ra

 Lan cỏ chỉ

Rất dễ trồng và sống lâu, trồng dưới các cây tán rộng như chuối rẻ quạt nhìn rất đẹp.

Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là cây cỏ thân mềm, thường được người ta trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc ngọt ngào của chúng, hoa nở quanh năm. Dạ yến thảo có 2 loại, dạ yến thảo kép – cây thân leo và dạ yến thảo kép – cây thân bụi.

Loại cây này rất dễ trồng và ít bị sâu bọ phá. Bạn có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo nổi bật vì hoa nhiều, hoa mang vẻ đẹp hoang dại và có hương thơm nồng nàn. Điều đặc biệt của loài hoa này là nở quanh năm, do vậy mà không gian của gia đình bạn luôn tràn ngập hương thơm dễ chịu của chúng.

Ngoài ra, loài hoa này còn có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên thích hợp để trồng ở giàn leo, tường rào hay ban công các nhà cao tầng.

Tróc bạc

Tróc bạc là một trong những loại cây dễ trồng sống lâu bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước là cây sẽ xanh tốt quanh năm

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ nằm trong top những loại hoa dễ trồng sống lâu vì khả năng chịu hạn, ngoài ra nó còn có một số ý nghĩa phong thủy tốt. Xem thêm bài viết trồng cây phong thủy ở ban công mang lại tài vận

Hoa giấy

Hoa giấy khá dễ trồng và sống lâu, các bạn chỉ cần có ban công hướng nhiều nắng một chút, biết một vài kỹ thuật cắt cành và tỉa lá là cây sẽ cho hoa quanh năm và rất đẹp mắt

Hoa thúy điệp

Là một loại hoa thân bò rủ mềm, hoa có màu xanh biển, tím, hồng trắng… như những cánh bướm dập dìu trên cành rất đáng yêu. Hoa thúy điệp thích hợp trong thời tiết nhiều ánh sáng, độ ẩm cao và có khả năng chịu nhiệt nhưng không ưa ngập úng. Bạn có thể trồng trong chậu treo hoặc trồng ở các thùng gỗ, thùng xốp đặt ở ban công

Hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông, hay còn gọi là hoa chuông, là loại cây thân thảo, hoa có hình dáng như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Loài hoa này vô cùng bắt mắt với đủ sắc màu, loài hoa này cũng rất sai mặc dù hoa hơi bé. Hoa có khả năng chịu nắng nóng và mưa.

Loài hoa này thực sự rất lý tưởng cho màu hè, mà không chỉ mùa hè, nó còn là loài hoa ra hoa quanh năm. Hoa triệu chuông cũng đặc biệt ưa thích ánh sáng, cho nên việc trồng loài hoa này ở ban công sẽ giúp cây phát triển nhanh nhất.

Hoa bông tuyết

Hoa bông tuyết có hai màu chủ đạo là màu tím và màu trắng, hoa nhỏ li ti trên nền lá xanh nổi bật thu hút mọi ánh nhìn. Đây là một trong những loại hoa thích hợp để trồng ở ban công vì loại hoa này rất dễ trồng và ít công chăm sóc, hoa mọc dày xum xuê. Hơn nữa, bạn có thể trồng trong chậu treo rất dễ trang trí trên ban công.

Hoa đèn lồng 

Hoa lồng đèn kép là loại hoa quý bởi hình dáng đặc sắc. Đèn lồng kép ưa ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt. Thiên môn đông là cây lá màu xanh tốt quanh năm dễ trồng và chăm sóc . Hoa lồng đèn hay còn gọi là hoa đăng với hình dạng như những chiếc đèn hoa đăng nhiều màu sắc như hồng trắng, đỏ trắng, trắng tím 

Hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền (hay còn gọi là mắt nhung) là một loài cây thân thảo sống lâu năm có chiều cao 1,5 – 2,5m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Mắt huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm.

Loại hoa này có hình dáng hoa đặc sắc, đáng yêu, hoa nở quanh năm, cây leo rất khỏe, không cần cầu kỳ chăm sóc.

Hoa Mai địa thảo

Mai địa thảo hoa xum xuê,rực rỡ, hoa nở hầu như quanh năm, cây ít bị sâu bệnh, ưa sáng, đất cần thoát nước tốt.

Suckhoecuocsong.vn (Nguồn Hoala)

Các tin khác