Ngăn chặn thành công hệ thống mã độc Andromeda

12/7/2017 8:37:56 AM
Trong thông báo mới đây của Europol  cho biết một chiến dịch chung của giới chức các nước Đức, Mỹ, Belarus mới đây đã góp phần ngăn chặn thành công hệ thống mã độc Andromeda tấn công hàng triệu máy tính trên toàn cầu. Trong thông báo mới đây của Europol  cho biết một chiến dịch chung của giới chức các nước Đức, Mỹ, Belarus mới đây đã góp phần ngăn chặn thành công hệ thống mã độc Andromeda tấn công hàng triệu máy tính trên toàn cầu.  

Trong thông báo mới đây của Europol  cho biết một chiến dịch chung của giới chức các nước Đức, Mỹ, Belarus mới đây đã góp phần ngăn chặn thành công hệ thống mã độc Andromeda tấn công hàng triệu máy tính trên toàn cầu.

Hệ thống mã độc Andromeda, còn gọi là Gamarue, đã tấn công hơn 2 triệu máy tính trên toàn cầu. Theo Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), cảnh sát đã nhận được hơn 2 triệu địa chỉ IP tại 233 quốc gia là nạn nhân của mã độc Andromeda và ngăn chặn thành công các vụ phát tán mã độc này.

Các mã độc Andromeda bị phát hiện sau khi giới chức Đức giành quyền kiểm soát mạng lưới Internet. Nhờ đó, thông tin được gửi đi từ máy tính có nhiễm mã độc sẽ được chuyển hướng sang hệ thống máy chủ an toàn và được theo dõi chi tiết dưới sự kiểm soát của các điều tra viên.

Mã độc Andromeda xuất hiện từ năm 2011, có mối liên kết với gần 80 họ phần mềm độc hại và hơn 1.500 tên miền trên toàn cầu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác