Một số trò đùa công nghệ oái oăm vào ngày Cá tháng tư

3/31/2015 11:33:44 AM
Cùng chúng tôi tìm hiểu một số trò đùa dù không mới nhưng vô cùng thú vị và dễ thực hiện trong ngày Cá tháng tư để đem lại tiếng cười cho bản thân và bạn bè của bạn.

 

“Đóng băng” màn hình

 

 

Đây là một trò đùa cũ, tuy nhiên nó luôn có tác dụng trong ngày cá tháng tư. Bước đầu bạn cần chụp ảnh màn hình desktop, sau đó đặt ảnh đó làm hình nền. Bước tiếp theo cho tất cả các icon bên ngoài desktop vào một thư mục ẩn phía dưới cùng. Khi bạn của bạn quay lại sử dụng máy, họ vẫn thấy các icon ứng dụng nhưng không thể nào ấn vào vì đơn giản nó chỉ là một bức ảnh.

 

Đổi ngôn ngữ

 

 

Bạn chỉ cần vào Control Panel, lựa chọn mục Languages sau đó nhấn Add và chọn một ngôn ngữ bất kỳ bạn thích. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn ngôn ngữ Rumani, vì chỉ có một vài chữ cái là khác so với bảng chữ cái ABC, nên người bị troll trò này sẽ rất khó để biết được chuyện gì đang xảy ra. Còn nếu bạn thích chơi khó đối phương, hãy chọn… tiếng Nga.

 

Tự động tắt máy khi mở ứng dụng nào đó

 

Sẽ là một sự ức chế khá lớn nếu như mỗi lần bạn vừa bật máy tính lên, định vào Chrome hay Skype thì lập tức máy lại bị tắt cái ‘phụt”. Những gì bạn cần làm là lựa chọn một ứng dụng ưa thích được sử dụng nhiều nhất. Click vào chuột phải và chọn Properties, trong ô Target bạn hãy copy đoạn mã sau vào: %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00. Kết quả là mỗi lần chạy ứng dụng này lập tức chiếc máy tính sẽ bị shutdown.

 

Vô hiệu hóa chuột

 

 

Cũng là một thủ thuật đơn giản nữa dành cho các bạn lười. Chỉ cần sử dụng một miếng băng dính và dán phía dưới mắt đọc của con chuột. Đây là phiên bản nâng cấp của trò đùa “ăn cắp bi” trước đây khi mà chưa có chuột quang và laser.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác