Lý do thật sự khiến bạn muốn mua một chiếc Apple Watch

11/3/2014 2:05:58 PM
Tuần trước, MSN đã tham dự WSJD Live – một hội nghị công nghệ ở Nam California. MSN đã tình cờ gặp một nhà đầu tư từng bỏ rất nhiều tiền vào những công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe còn non trẻ.

MSN đã hỏi nhà đầu tư đó, ứng dụng về chăm sóc sức khỏe tuyệt nhất trên Apple Watch là gì. Câu trả lời của bà là những ứng dụng kết nối cơ thể bạn với công ty bảo hiểm sức khỏe của bạn.

Bà đưa ra một ví dụ về ngành bảo hiểm xe hơi. Hiện nay, các công ty bảo hiểm xe hơi sẽ cung cấp cho bạn những dụng cụ mà bạn có thể cài đặt trong xe của mình. Những dụng cụ đó sẽ giám sát cách bạn lái xe như: bạn có đi đúng tốc độ quy định, bạn có phanh quá nhiều quá hay bạn có tuân thủ luật giao thông hay không. Nếu bạn lái xe an toàn, các công ty bảo hiểm sẽ giảm các chi phí bạn phải trả cho bảo hiểm xe hơi của bạn.

Nhà đầu tư này dự đoán điều tương tự cũng có thể sẽ xảy đến với Apple Watch. Những ứng dụng của Apple Watch cho phép bạn giám sát và kiểm tra xem bạn ngủ như thế nào, bạn tập thể dục có nhiều không và bạn ăn uống ra làm sao… Nếu những hoạt động trên của bạn đi theo những hướng dẫn nhất định, chi phí bảo hiểm bạn phải chi trả sẽ ít đi.

Chắc chắn một số người sẽ rùng mình khi nghe thấy ý tưởng này. Nhưng một số người trong chúng ta sẽ rất vui khi phải trả ít tiền hơn cho Aetna (một công ty bảo hiểm ở Mỹ) mỗi hai tuần – để sống lâu hơn.

Quang Phong – Skcs.vn (Theo MSN)

Các tin khác